Tối 2.5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra chỉ thị về việc thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Phúc cho hơn 300.000 học sinh tiếp tục nghỉ học sau lễ

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung | 02/05/2021, 21:15

Tối 2.5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra chỉ thị về việc thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học hết ngày 8.5. Theo đó, khoảng hơn 300.000 học sinh khối từ mầm non đến THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3.5 đến hết ngày 8.5.

Sau thời gian này, tùy vào tình hình thực tế dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp. UBND tỉnh yêu cầu Sở GD-ĐT đề xuất kế hoạch học tập, thi cử theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT để học sinh, sinh viên đảm bảo cập nhật kiến thức và chất lượng thi cử.

Ông Nguyễn Văn Huyến, Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cho biết căn cứ tình hình dịch bệnh phức tạp ở địa phương và các tỉnh lân cận, để đảm sức khỏe cho học sinh và giảm nguy cơ lây nhiễm, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đề xuất cho học sinh các cấp tiếp tục nghỉ sau đợt lễ cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, Sở GD-ĐT chỉ đạo các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến qua internet để đảm bảo tiến độ, chương trình năm học theo quy định.

Cùng với đó, nhà trường phối hợp phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe các em khi ở nhà nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của ngành y tế, giáo dục và UBND tỉnh.

Trước tỉnh Vĩnh Phúc đã có các tỉnh như Hà Nam, Hưng Yên cũng quyết định cho học sinh nghỉ thêm một thời gian nữa để chống dịch COVID-19.

Còn tại Hà Nội, sau khi xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 tại các quận Nam Từ Liêm và Hoàng Mai thì đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hiện Sở vẫn giữ nguyên phương án trở lại trường của học sinh sau đợt nghỉ lễ 30.4 - 1.5. Qua đó, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ trở lại trường vào ngày 4.5. Học sinh cấp THCS, THPT, học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên ở Hà Nội trở lại trường vào ngày 3.5.

Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh. Nếu có thay đổi, Sở GD-ĐT sẽ xin ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo UBND thành phố quyết định việc này.

Bài liên quan
Thành phố biên giới Trung Quốc thiệt hại nặng vì Triều Tiên đóng cửa biên giới
Hoạt động giao thương lẫn du lịch của thành phố Đan Đông (tỉnh Liêu Ninh) rơi vào cảnh kiệt quệ trong bối cảnh CHDCND Triều Tiên đóng cửa biên giới chống dịch suốt hơn 1 năm qua.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Việt Nam ghi nhận 28 ca mắc COVID-19 vào sáng 11.5
1 giờ trước Theo dòng thời sự
Bộ Y tế cho biết có thêm 28 ca mắc COVID-19 trong nước tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2. Việt Nam hiện có 3.489 bệnh nhân.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Phúc cho hơn 300.000 học sinh tiếp tục nghỉ học sau lễ