Ngày 14.5, tin từ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho biết, Đoàn Chủ tịch Hội đã có công văn số 3102/ĐCT-CSLP chuyển đơn kêu cứu của Thiếu tá Nguyễn Thị Tuyết Mai (công tác tại Công an tỉnh Quảng Trị) đến Bộ Công an.

Vụ hàm oan tham ô 10 quần lót nữ: Hội Phụ nữ Việt Nam đề nghị bảo vệ nữ Thiếu tá Mai

Quốc Nam | 14/06/2019, 16:40

Ngày 14.5, tin từ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho biết, Đoàn Chủ tịch Hội đã có công văn số 3102/ĐCT-CSLP chuyển đơn kêu cứu của Thiếu tá Nguyễn Thị Tuyết Mai (công tác tại Công an tỉnh Quảng Trị) đến Bộ Công an.

>>Bài 1: Chống tham nhũng và nỗi oan bị vu khống tham ô 10 quần lót nữ

>> Bài 2: Có thật tham nhũng 899 triệu đồng?

Theo đó, bà Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch HLHPN Việt Nam, đã có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Công an với nội dung:

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhận được tâm thư kêu cứu của bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, công tác tại đội bếp ăn, phòng PH10, Công an tỉnh Quảng Trị. Nội dung đơn, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai tố cáo sai phạm của đồng chí Trần Việt Đức, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị trong quản lý tài chính, tài sản của Công an tỉnh Quảng Trị; có hành vi trù dập người phát hiện đấu tranh chống tiêu cực tham nhũng trong nội bộ; bao che tiêu cực tham nhũng trong nội bộ.

Sau khi xem xét nội dung đơn và căn cứ vào các quy định của pháp luật, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Tuyết Mai đến đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo xác minh nội dung tố cáo, xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ, đồng thời thông báo cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam biết kết quả.

Như chúng tôi đưa tin, Báo Điện tử Một Thế Giới nhận chồng hồ sơ nặng hơn 5kg sau khi có thông tin cáo buộc một nữ Thiếu tá Công an tỉnh Quảng Trị tham ô gần 1 tỉđồng. Đối chứng, soát xét từng trang tài liệu, nhận thấy việc cáo buộc có khuất tất, có dấu hiệu trù dập người, phát hiện nhiều vụ dựng khống hóa đơn chứng từ, rút ruột xăng dầu cực khủng tại cơ quan Công an tỉnh Quảng Trị.

Thiếu tá Nguyễn Thị Tuyết Mainói với Một Thế Giới: “Chỉ vì phát hiện vụ việc động trời rút ruột xăng dầu do lập khống chứng từ của tài xế lái xe cho Giám đốc Công an tỉnh Trần Đức Việt mà tôi bị trù dập đến mức bị vu cho là tham ô 10 cái quần lót nữ mới khủng khiếp. Tôi một đời cống hiến vậy mà họ dùng đủ mưu mô để truy sát, rất đau lòng. Họ còn áp đặt như tôi tham nhũng 899 triệu đồng từ 2013 - 2016 mà không xử lý người dựng khống hồ sơ, chiếm đoạt 911 triệu đồng tiền xăng dầu đối với nhiều xe hư hỏng, nằm bãi không chạy cây số nào”.

Anh Sơn
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nhiều nước đánh giá cao việc ứng xử có trách nhiệm, "có tình có lý" của Việt Nam
15 phút trước Theo dòng thời sự
Thủ tướng cho biết lãnh đạo cấp cao nhiều nước trong và ngoài Hội đồng Bảo an đánh giá cao lập trường nguyên tắc, ứng xử có trách nhiệm, "có tình có lý" của Việt Nam tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ hàm oan tham ô 10 quần lót nữ: Hội Phụ nữ Việt Nam đề nghị bảo vệ nữ Thiếu tá Mai