Liên quan đến vụ một phụ nữ làm đẹp tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas bị nguy kịch, phải nhập Bệnh viện 115 cấp cứu, ngày 20.9 Sở Y tế TP.HCM đã có báo cáo gửi Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế).

Vụ một phụ nữ làm đẹp tại Bệnh viện Emcas bị nguy kịch: Báo cáo của Sở Y tế nói gì?

Hồ Quang | 21/09/2017, 05:31

Liên quan đến vụ một phụ nữ làm đẹp tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas bị nguy kịch, phải nhập Bệnh viện 115 cấp cứu, ngày 20.9 Sở Y tế TP.HCM đã có báo cáo gửi Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế).

Theo người nhà chị T.T.Đ., vào ngày 17.9, chị đã đến Bệnh viện thẩm mỹ Emcas (14/27 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TP.HCM) để phẫu thuật làm đẹp. Sau phẫu thuật. chị Đ. xuất hiện tình trạng chảy máu ồ ạt ở vùng cổ họng. Sau đó, chị Đ. nhanh chóng rơi vào tình trạng suy hô hấp. Tại đây, các bác sĩ Bệnh viện Emcas đã mở nội khí quản giúp chị thở và cầm máu.

Tuy nhiên, do tình trạng bệnh nhân nặng hơn nên khoảng 15 giờ cùng ngày, chị Đ. được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Cùng ngày, Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết, chị Đ. vẫn còn trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy. Người bệnh hôn mê sâu và rối loạn tri giác. Trên vùng cổ của bệnh nhân có vết sưng phù nề.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 20.9, Sở Y tế TP.HCMđã có báo cáo nhanh gửi Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế).

Theo đó, vào ngày 17.9.2017, bệnh nhân T.T.Đ. được thực hiện phẫu thuật “chỉnh hình xương hai hàm” tại Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ Emcas.

Phẫu thuật viên thực hiện ca phẫu thuật cho nữ bệnh nhân này là bác sĩ Trần Ngọc Quảng Phi (hợp đồng làm việc ngoài giờ tại Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ Emcas) có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa răng hàm mặt, tốt nghiệp bác sĩ nội trú và bằng tiến sĩ chuyên ngành phẫu thuật hàm mặt.

Ca phẫu thuật kết thúc lúc 12 giờ cùng ngày, người bệnh ổn định, được rút nội khí quản chuyển phòng hồi tỉnh.Tuy nhiên, sau 20 phút theo dõi, phát hiện người bệnh chảy máu rỉ rả trong khoang miệng, bác sĩ phẫu thuật viên tiến hành xử trí cầm máu tại giường bằng khâu niêm mạc, đặt nẹp vis và theo dõi tiếp. Đến phút thứ 30 người bệnh đột ngột suy hô hấp, SpO2 giảm nhanh dưới 70%, vùng sàn miệng phù nề nên được xử trí mở khí quản tại giường. Trong quá trình mở khí quản người bệnh ngưng tim, được xử trí hồi sức có lại mạch, nhịp tim.

Bệnh viện Emcas tiếp tục hồi sức đến khi mạch, huyết áp tương đối ổn định thì chuyển người bệnh đến Bệnh viện Nhân dân 115 vào lúc 14 giờ 30 phút cùng ngày.

Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115 trong tình trạng hôn mê (Glasgow 4 điểm),bóp bóng qua canule qua mở khí quản, mạch 138 lần/phút, HA: 123/90 mmHg, tim nhanh, đều.

Người bệnh được điều trị tại Khoa Hồi sức ngoại Bệnh viện Nhân dân 115 với thở máy, thuốc cầm máu, thuốc chống động kinh. Đến ngày 19.9.2017 người bệnh vẫn hôn mê (Glasgow 5 điểm), phản xạ đau tăng lên, đồng tử 2 bên 3mm, phản xạ ánh sáng (±), CT Scan não chưa phát hiện bất thường.

Theo Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ Emcas đã được Bộ Y tế cấp Giấy phép hoạt động số 37/BYT-GPHĐ ngày 28.2.2013 và phê duyệt danh mục kỹ thuật chuyên môn, trong đó có kỹ thuật “chỉnh hình xương hai hàm”.

PV
Bài liên quan
Khách hàng sốc phản vệ sau khi làm đẹp vùng kín, phòng khám bị đình chỉ
Nhận thông tin về việc một phụ nữ bị sốc phản vệ nguy kịch sau khi được phẫu thuật làm đẹp vùng kín, Sở Y tế TP.HCM đã tiến hành kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm tại Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH MTV KADIA.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
'Chuyến thăm của Chủ tịch nước tới Lào và Campuchia đã thành công về mọi mặt'
1 giờ trước Sự kiện
Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, trong vòng chưa đầy 3 ngày thăm Lào và Campuchia, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có chương trình hoạt động dày đặc với 32 hoạt động, với các cuộc hội đàm, hội kiến...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ một phụ nữ làm đẹp tại Bệnh viện Emcas bị nguy kịch: Báo cáo của Sở Y tế nói gì?