Liên quan đến vụ ông Nguyễn Viết Dũng "bị tố đánh nữ nhân viên sân golf", Thị ủy Điện Bàn (Quảng Nam) đã yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Thị ủy làm việc với cá nhân ông Nguyễn Viết Dũng.

Vụ ông Nguyễn Viết Dũng bị tố đánh nhân viên sân golf: UBKT Thị ủy Điện Bàn vào cuộc

L.H | 14/12/2022, 20:12

Liên quan đến vụ ông Nguyễn Viết Dũng "bị tố đánh nữ nhân viên sân golf", Thị ủy Điện Bàn (Quảng Nam) đã yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Thị ủy làm việc với cá nhân ông Nguyễn Viết Dũng.

nguyen-viet-dung-2654.jpg
Ông Nguyễn Viết Dũng tại kỳ họp lần thứ 12, HĐND tỉnh Quảng Nam

Chiều 14.12, ông Phan Minh Dũng, Bí thư Thị ủy Điện Bàn, cho biết, Thị ủy đã giao Ủy ban Kiểm tra làm việc với cá nhân ông Nguyễn Viết Dũng và chi bộ Đảng Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng (nơi ông Dũng đang giữ chức bí thư), liên quan đến vụ việc ông này "bị tố đánh nữ nhân viên phục vụ sân golf BRG Đà Nẵng".

Theo ông Phan Minh Dũng, sau khi Ủy ban Kiểm tra làm việc với chi bộ Đảng Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng thì sẽ có báo cáo cụ thể lại cho Ban Thường vụ Thị ủy Điện Bàn.

"Trên cơ sở đó, Ủy ban Kiểm tra sẽ xem xét vụ việc, tính chất, mức độ như thế nào, chiếu theo quy định của Đảng, báo cáo Ban Thường vụ Thị ủy xem xét theo đúng quy trình, quy định của Đảng", ông Phan Minh Dũng nói. 

Ông Phan Minh Dũng cho biết Thị ủy Điện Bàn là đơn vị phụ trách chi bộ Đảng Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, trước mắt yêu cầu ông Nguyễn Viết Dũng và chi bộ này phải có báo cáo, tường trình về vụ việc.

Sáng cùng ngày, ông Trình Minh Đức, Chánh văn phòng HĐND tỉnh Quảng Nam, cho biết Thường trực HĐND tỉnh đã nhận được báo cáo, giải trình của ông Nguyễn Viết Dũng, đại biểu HĐND tỉnh, xung quanh vụ việc này. Bản giải trình vụ việc mà ông Dũng gửi cho Thường trực HĐND tỉnh vào ngày 13.12 đã thuật lại cụ thể vụ việc.

Theo đó, ngày 6.12, ông Dũng và một số đối tác có đến sân golf BRG Đà Nẵng để chơi golf và chị N.A.L. là nhân viên phục vụ, hướng dẫn nhóm người chơi. Tuy nhiên, do bất đồng với cách tính sổ gậy trong một hố khi đánh golf, trong lúc cự cãi, do bức xúc, thiếu kiềm chế, nóng giận nhất thời nên ông Dũng đã xử lý vấn đề chưa đúng.

"Trong lúc cự cãi, do bức xúc, thiếu kiềm chế nên tôi đã đập cây gậy golf phát bóng sượt qua nón của chị L., hướng xuống dưới đất khiến cây gậy golf bị gãy làm đôi và bật lại, làm chị L. bị thương phần mềm ở vùng mặt", ông Dũng giải trình.

Ông Dũng cũng bày tỏ sự hối tiếc: "Tôi xin thành thật xin lỗi chị N.A.L., gia đình chị, HĐND tỉnh Quảng Nam. Chỉ một chút nóng giận, không kiềm chế được bản thân mà tôi đã có hành động đáng trách. Tôi thành thật xin lỗi".

Theo ông Đức, hiện bản giải trình đang được Thường trực HĐND tỉnh xem xét; đồng thời đang chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng để có hướng xử lý tiếp theo.

Trước đó, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam đã có thông cáo báo chí liên quan đến vụ việc của ông Nguyễn Viết Dũng bị tố đánh nữ nhân viên sân golf.

"Quan điểm của Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam là trong trường hợp ông Nguyễn Viết Dũng hay bất cứ đại biểu HĐND tỉnh có khuyết điểm, vi phạm đều phải bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật", thông cáo nêu.Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Quy hoạch Thủ đô lấy ngành chíp, bán dẫn làm đột phá
Quy hoạch Thủ đô cần xác định lấy công nghiệp công nghệ cao là đột phá. Trong đó, cần mở rộng các khu công nghiệp để thu hút các ngành chíp, bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI).
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ ông Nguyễn Viết Dũng bị tố đánh nhân viên sân golf: UBKT Thị ủy Điện Bàn vào cuộc