“Bố già”, “Ròm”, “Tiệc trăng máu”, “Bắc Kim Thang” là 4 bộ phim đặc sắc của Việt Nam có mặt tại Liên hoan phim (LHP) châu Á lần thứ 18 tổ chức tại Ý.

4 bộ phim đặc sắc của Việt Nam tham gia LHP châu Á lần thứ 18

Tiểu Vũ | 20/06/2021, 13:05

“Bố già”, “Ròm”, “Tiệc trăng máu”, “Bắc Kim Thang” là 4 bộ phim đặc sắc của Việt Nam có mặt tại Liên hoan phim (LHP) châu Á lần thứ 18 tổ chức tại Ý.

LHP châu Á lần thứ 18 diễn ra từ ngày 17 đến 23.6.2021 tại rạp Farnese, thủ đô Roma, Ý . Sự kiện do Quỹ điện ảnh Robert Bresson tổ chức nhằm tuyển chọn những tác phẩm điện ảnh hay nhất ở khu vực Đông Á.

Đây cũng được xem là cuộc tìm kiếm những bộ phim nghệ thuật đặc sắc Đông Á đồng thời phát hiện và nâng cánh cho các đạo diễn trẻ, các tên tuổi mới trong làng điện ảnh ở khu vực Đông Á.

Tham gia LHP châu Á tại Ý năm nay có 11 quốc gia Đông Á gồm Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Philippines, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, và Singapore. Các đạo diễn sẽ mang đến LHP 28 phim truyện và hai phim ngắn để tranh giải các hạng mục của LHP.

images1610642_1.jpeg
Bắc Kim Thang là bộ phim thể loại kinh dị hiếm hoi của Việt Nam tham gia LHP châu Á tại Ý - Ảnh: CGV

Theo thông tin từ BTC, các bộ phim tham gia LHP lần này đều xoay quanh các chủ đề nóng về thiên nhiên môi trường do biến đổi khí hậu ở khu vực Đông Á và các nước ở lưu vực sông Mê Kông. Ngoài ra các bộ phim cũng phản ảnh về nạn lạm dụng, bắt nạt trẻ vị thành niên, các vấn đề phức tạp trong mối quan hệ gia đình của người Đông Á do tác động của đời sống kinh tế xã hội.

Cũng trong khuôn khổ LHP châu Á lần thứ 18, BTC phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Ý tổ chức sự kiện “Ngày Việt Nam” vào ngày 22.6 tới đây.

Ngày Việt Nam tại LHP châu Á lần thứ 18 sẽ lần lượt trình chiếu 4 bộ phim điện ảnh Việt Nam gồm Bắc Kim Thang (tên tiếng Anh Home Sweet Home), Tiệc trăng máu (Blood Moon Party), Ròm (Rom) và Bố già, (Dad, I’m Sory).

Trước đó, trong khuôn khổ LHP châu Á lần 17 tại Ý vào năm 2020, bộ phim điện ảnh Vợ ba (The Third Wife) của nữ đạo diễn trẻ Việt Nam đã giành được giải thưởng ở hạng mục Phim hay nhất.

Bài liên quan
Cục Điện ảnh đề nghị  Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương làm rõ tác quyền một bộ phim tài liệu đồ sộ
Bộ phim tài liệu "Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, thắp sáng niềm tin" của Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất bị đạo diễn Nguyễn Việt Nga tố vi phạm tác quyền.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nhiều bộ phản đối việc nhập 37 toa tàu của Nhật Bản, vì sao?
8 giờ trước Theo dòng thời sự
Bộ GTVT đã xem xét kiến nghị của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) về việc xin được nhập khẩu và khai thác 37 toa xe tự hành đã qua sử dụng của Nhật Bản. Trong cáo cáo gửi Thủ tướng, Bộ GTVT cho biết, nhiều bộ, ngành không ủng hộ việc này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
4 bộ phim đặc sắc của Việt Nam tham gia LHP châu Á lần thứ 18