Mưa lớn kéo dài gần một tuần qua tại miền nam Trung Quốc đã giết chết 25 người và khiến 32.200 người phải di tản khỏi nơi cư trú.

Mưa lớn kéo dài khiến Trung Quốc thiệt hại 500 triệu USD

Hà Ngọc Bách | 19/06/2016, 07:37

Mưa lớn kéo dài gần một tuần qua tại miền nam Trung Quốc đã giết chết 25 người và khiến 32.200 người phải di tản khỏi nơi cư trú.

Tính đến nay, theo Bộ Nội vụ Trung Quốc các trận mưa lũ đã làm thiệt hại trực tiếp đến nền kinh tế nước này 550 triệu USD.

Theo các quan chức Trung Quốc, khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất bởi mưa bãomấy ngày vừa qua là khu vực nghèo, vùng sâu vùng xa của nước này.

Bộ Nội vụ Trung Quốc thông tin rằng 4 triệu người ở 10 tỉnh đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và lở đất kể từ khi mưa lớn bắt đầu hôm 13.6 tới nay. Hiện tại, 6 người vẫn đang mất tích và được lực lượng cứu hộ tìm kiếm gấp rút.

Tại tỉnh Giang Tây, xuất hiện một số clipcho thấy nước lụt đã lên tới mức thắt lưng và người dân phải đẩy những chiếc xe chết máy trên đường, đây là mức nước cao kỷ lục từng được thấy ở miền nam Trung Quốc.

Miền nam Trung Quốc thường xuyên phải gánh chịu lượng mưa lớn vào tháng 5, tháng 6 và tháng 7 hàng năm, dẫn đến ngập lụt nhiều nơi.

Nhưng năm nay, mực nước tại một số sông lớn đã vượt mức cao nhất được thiết lập hồi năm 1998, thời điểm mà lũ lụt đã ảnh hưởng đến 180 triệu người Trung Quốc, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc.

Trong những tuần gần đây, chính quyền Trung Quốc buộc phải sử dụng biện pháp khẩn cấp nhằm để chống lại lượng mưa quá lớn, gồm cả xả nước từ đập Tam Hiệp trên sông Dương Tử.

Thiên Hà (theo ABC News)
Bài liên quan
OpenAI loại bỏ một số người dùng ở Trung Quốc, Campuchia bị nghi có hoạt động độc hại
OpenAI cho biết đã loại bỏ tài khoản của những người dùng từ một số nước mà công ty này tin rằng sử dụng công nghệ của họ cho các mục đích độc hại, gồm cả lừa đảo tài chính, giám sát và thao túng dư luận.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
EU từ bỏ mục tiêu giảm thuốc trừ sâu, nông sản Việt 'dễ thở'
Liên minh châu Âu (EU) chính thức từ bỏ kế hoạch gây tranh cãi về việc cắt giảm thuốc trừ sâu, theo xác nhận từ Ủy viên Nông nghiệp Christophe Hansen.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mưa lớn kéo dài khiến Trung Quốc thiệt hại 500 triệu USD