Khi được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, NSND Thanh Tuấn được chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp - Killip IV, thiếu oxy não, ngưng tim và suy đa cơ quan. Sự sống của ông như “ngàn cân treo sợi tóc”.
Thấy bệnh nhân đau bụng ở thượng vị, sau lưng và 2 vai, các bác sĩ chẩn đoán bị bệnh dày dạ, nhưng sau nhiều tháng điều trị tình trạng trên không giảm, bệnh nhân được phát hiện bị nhồi máu cơ tim nguy kịch.
Không chỉ có bệnh nhân đột quỵ mà bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp cũng đang ngày càng trẻ hóa. Cứ 5 người bị nhồi máu cơ tim thì có 1 người dưới 40 tuổi. Đây là sự cảnh báo đối với người trẻ về căn bệnh “sát thủ” này.
Thông tin trên được GS Lê Quang Nghĩa cho biết tại Hội thảo khoa học cập nhật điều trị ngoại khoa bệnh trào ngược dạ dày - thực quản (GERD) do Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) tổ chức hôm nay (6.4).
Ngày 2.1, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ thông tin, các bác sĩ nhiều chuyên khoa đã phối hợp phẫu thuật nội soi thành công 2 bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp lẫn nhồi máu cơ tim cấp.
Ngày 8.8, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT) cho biết hai ê kíp can thiệp mạch vành và đột quỵ đã phối hợp cứu sống bệnh nhân nguy kịch cùng lúc nhồi máu cơ tim cấp và đột quỵ với thời gian 60 phút.
Người đàn ông bị bệnh lý tim mạch nguy kịch, không có người thân ở cạnh nên Bệnh viện huyện Bình Chánh bỏ qua thủ tục hành chính để cứu sống bệnh nhân.
Ngày 9.4, BSCK2 Đặng Minh Hiền, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho biết bệnh viện vừa cấp cứu thành công một du khách từ TP.HCM đến Sóc Trăng để du lịch bị nhồi máu cơ tim cấp.
Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp và hút thuốc lá nhiều, bất ngờ đau ở vùng thượng vị, sau 4 giờ đau bệnh nhân được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ phát hiện bị nhồi máu cơ tim cấp thành dưới.
Ngày 30.5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT): các bác sĩ Khoa Tim mạch can thiệp vừa cứu sống bệnh nhân có quốc tịch Mỹ bị nhồi máu cơ tim cấp trong tình trạng rất nguy kịch sau 25 phút can thiệp mạch vành.