Các điểm du lịch nổi tiếng trên khắp Paris đã buộc phải đóng cửa do sự “gia tăng dân số” quá nhanh của lũ chuột trong thành phố.

Paris đóng cửa hàng loạt điểm tham quan vì quá nhiều chuột

Thanh Danh | 09/12/2016, 08:41

Các điểm du lịch nổi tiếng trên khắp Paris đã buộc phải đóng cửa do sự “gia tăng dân số” quá nhanh của lũ chuột trong thành phố.

Tòa thị chính Paris đã tạm thời đóng cửa năm công viên, bao gồmcả khu vườn Champ de Mars dưới chân tháp Eiffel do sự “gia tăng dân số” quá nhanh của chuột trong thành phố. Nguyên nhân được đưa ralý giải cho việc lũ chuột sinh trưởng mạnh là do khách du lịch cũng như người dân gia tăng các hành vi xả rác.

Cơ quan giám sát bầu không khí của Pháp cho biết, Paris đangrơi vào tình trạng ô nhiễm mùa đông tồi tệ nhất trong suốt một thập kỷ qua, do thời tiết lạnh đã khiến khói xe, khói gỗ và các chất ô nhiễm khác tồn đọng trong không khí.

Theo thông tin chính thức thì chính quyền thành phố Paris sẽ cho đặt các bẫy chuột "thân thiện với môi trường" tại các quảng trường và công viên. Trong khi đó, công chúng được khuyến cáo là không được cho chim bồ câu hoặc chuột ăn.Các thùng rác công cộng cũng được cải tạo lạiđể lũ chuột không thể xâm phạm tới.

Hôm 7.12, người dân Paris và du khách đã rơi vào tình trạng khó thở, dù các hành khách đã được phép tạm thời sử dụng các phương tiện giao thông công cộng miễn phí và chính quyền buộc dừng hơn một nửa số xe đang lưu thông trên đường trong một nỗ lực để làm sạch bầu không khí.

Dù tỉ lệ hạt trôi nổi PM10 lên tới 60%, nhưng chất lượng không khí của Paris vẫn còn tốt hơn nhiều thành phố lớn khác như Bắc Kinh và New Delhi.

Chính quyền thành phố đã công bố lệnh hạn chế giao thông trong ngày 5.12, cùng với việc ban hành lệnh cấm lưu thông từ từ 5 giờ 30 cho đến nửa đêm đối với xe cá nhân có biển số chẵn vào thứ hai và xe biển số lẻ vào thứ ba.

Giao thông công cộng trong thành phố cũng được miễn phí trong ngày thứ hai để khuyến khích người dân để xe ở nhà. Trẻ em ở Paris cũng được khuyến cáo là nênhạn chế các hoạt động ngoài trời vào thời điểm này.

Thanh Danh (theo Daily Mail)
Bài liên quan
Ứng dụng công nghệ số trong tiếp nhận, xử lý kiến nghị về văn bản quy phạm pháp luật
Phó thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 244/QĐ-TTg ngày 5.2.2025 phê duyệt Đề án "Ứng dụng công nghệ số trong việc tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về văn bản quy phạm pháp luật".

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
'Bộ Tài chính mới là mạch máu của nền kinh tế, sắp xếp xong thì công việc phải chạy'
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Phó thủ tướng Hồ Đức Phớc cho rằng Bộ Tài chính mới là bộ "cốt lõi" - "mạch máu" của nền kinh tế, do đó "sắp xếp xong thì công việc phải chạy".
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Paris đóng cửa hàng loạt điểm tham quan vì quá nhiều chuột