Tuấn và Long câu kết với một người quen để đưa 16 người xuất cảnh trái phép qua biên giới, đang thực hiện thì bị phát hiện, bắt giữ.

An Giang đấu tranh với việc đưa người xuất cảnh trái phép sang Campuchia giữa dịch

Tô Văn - Tiến Tầm | 21/10/2021, 08:36

Tuấn và Long câu kết với một người quen để đưa 16 người xuất cảnh trái phép qua biên giới, đang thực hiện thì bị phát hiện, bắt giữ.

Sáng 21.10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ hình sự đối với Trần Thanh Tuấn (SN 1988, ngụ xã Khánh An, huyện An Phú) và Nguyễn Thanh Long (SN 1991, ngụ thị trấn Long Bình, huyện An Phú), để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

1-xc.jpg
Trần Thanh Tuấn cùng chiếc xe ô tô 7 chỗ tại cơ quan công an - Ảnh: Anh Tầm
2-xc.jpg
Nguyễn Thanh Long tại cơ quan công an - Ảnh: Anh Tầm

Theo thông tin ban đầu, Tuấn và Long câu kết với người quen (ở TP.HCM và Campuchia) để đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới. Tối 18.10, Tuấn được điện thoại kêu rước 16 người để đưa qua Campuchia và nhận 12 triệu đồng tiền công.

Sau khi rước 16 người trên đưa về nhà trọ Huyền Trân ở xã Phước Hưng, huyện An Phú nghỉ, đến khoảng 18 giờ 20 ngày 19.10, Tuấn thuê xe ôm chở 1 người, còn Tuấn điều khiển xe ô tô 7 chỗ chở 6 người đến khu vực ấp Tân Khánh, thị trấn Long Bình để giao cho Long đưa xuất cảnh trái phép qua Campuchia.

3-xc.jpg
Nhóm người xuất cảnh trái phép tại cơ quan công an - Ảnh: Anh Tầm

Khi đến khu vực ấp Búng Lớn, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, Tuấn bị Công an huyện An Phú phối hợp cùng Công an tỉnh bắt quả tang. Từ lời khai của Tuấn, công an tiến hành kiểm tra nhà trọ phát hiện còn 9 người đang chờ để đưa qua Campuchia.

Sau khi hay tin Tuấn bị bắt, chiều qua 20.10, Long đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tại cơ quan công an, Tuấn và Long đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và khai nhận, vào ngày 17.10, Tuấn cùng Long cũng đã đưa trót lọt 4 khách xuất cảnh trái phép qua biên giới.

Đối với 16 người trên, công an đã bàn giao cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện An Phú đưa đi cách ly theo quy định.

Bài liên quan
Giám đốc công an tỉnh An Giang đình chỉ công tác 3 cán bộ liên quan đường dây buôn lậu Mười Tường
Chiều 22.11, đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang thông tin với báo chí, ông vừa ký quyết định đình chỉ công tác đối với 2 lãnh đạo cấp phòng, 1 điều tra viên thuộc Công an tỉnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12
Hàng loạt chính sách mới về thuế phí, công chức bắt đầu có hiệu lực từ tháng 12.2021.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang đấu tranh với việc đưa người xuất cảnh trái phép sang Campuchia giữa dịch