Tỉnh An Giang sẽ tổ chức đón 300 công dân đang tạm trú tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai, Long An có nhu cầu bức thiết trở về quê để tránh dịch COVID-19.

An Giang sẽ tổ chức đón 300 công dân về quê tránh dịch COVID-19

Tô Văn | 16/09/2021, 08:17

Tỉnh An Giang sẽ tổ chức đón 300 công dân đang tạm trú tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai, Long An có nhu cầu bức thiết trở về quê để tránh dịch COVID-19.

Sáng 16.9, ông Trần Anh Thư – Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết tỉnh đã có kế hoạch về việc đón công dân tỉnh An Giang đang sinh sống tại các tỉnh, thành có dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trở về địa phương.

1-300.jpg
Kế hoạch về việc đón công dân tỉnh An Giang đang sinh sống tại các tỉnh, thành có dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trở về địa phương - Ảnh: Tô Văn

Theo đó, tỉnh sẽ tổ chức đón những công dân tỉnh (có hộ khẩu thường trú tại tỉnh An Giang) hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP.HCM, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An có nhu cầu bức thiết trở về quê hương.

Trong đó, tỉnh ưu tiên đón phụ nữ mang thai từ sáu tháng tuổi trở lên; phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi; người già từ 65 tuổi trở lên; trẻ em từ 15 tuổi trở xuống; học sinh về nhập học hệ phổ thông; người đi khám và điều trị bệnh đã có giấy xuất viện nhưng do giãn cách xã hội không về quê được.

Người già từ 65 tuổi trở lên bị bệnh nền, sức yếu; phụ nữ mang thai từ sáu tháng tuổi trở lên, trẻ em từ 12 tuổi trở xuống thì được đi kèm một người để bảo trợ.

Tuy nhiên các trường hợp này phải không phải là F0 đang điều trị; F1 đang thực hiện cách ly y tế; người đang ở trong khu vực đang bị phong tỏa. Công dân được đón về quê phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19 trong thời hạn 72 giờ.

2-300.jpg
Thời gian tổ chức đón 300 công dân tỉnh An Giang dự kiến là ngày 22.9 bằng ô tô khách Phương Trang - Ảnh: Tô Văn

Thời gian tổ chức đón công dân dự kiến là ngày 22.9 bằng ô tô khách Phương Trang. Theo kế hoạch, đợt 1 sẽ có 300 người được đón về quê, trong đó TP.HCM 125 người, Bình Dương 125 người, Đồng Nai 50 người. Các đợt tiếp theo sẽ được thông báo sau khi căn cứ tình hình dịch bệnh cụ thể của từng địa phương.

Khi về đến An Giang, các công dân phải cách ly y tế tập trung hoặc cách ly tại nhà (nếu đủ điều kiện) trong bảy ngày, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà thêm bảy ngày.

Điểm cách ly y tế tại Trường Quân sự tỉnh An Giang (thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn); Dự phòng Trung đoàn 982 (thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn).

Về hình thức đăng ký, công dân có thể đăng ký qua Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội cấp huyện và UBMTTQVN cấp huyện. Danh sách đăng ký phải được Chủ tịch UBND cấp huyện và Chủ tịch UBMTTQVN cấp huyện xác nhận, đồng thời gửi danh sách về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng các thành viên Tiểu ban tiếp nhận và xét duyệt tiến hành rà soát tổng hợp các đối tượng, trình Trưởng Ban Tổ chức đón công dân phê duyệt danh sách.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chuyên gia đề xuất bỏ chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở vì đi ngược quy luật thị trường
Chuyên gia Nguyễn Văn Đỉnh cho rằng việc ban hành chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở để ấn định, giới hạn số lượng nhà ở được xây dựng trong một giai đoạn là không cần thiết, đi ngược lại các quy luật khách quan của thị trường.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang sẽ tổ chức đón 300 công dân về quê tránh dịch COVID-19