Đối tượng đã nuốt 77 viên nén chứa cocain, di chuyển trót lọt qua nhiều quốc gia và chỉ bị bắt khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Bắt đối tượng bay 50 tiếng với 1,6 kg cocain trong bụng

Anh Đủ | 12/08/2019, 16:02

Đối tượng đã nuốt 77 viên nén chứa cocain, di chuyển trót lọt qua nhiều quốc gia và chỉ bị bắt khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp cùng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) – Bộ Công an, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) – Công an TP.HCM, Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy – Cục Hải quan TP.HCM và Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất vừa phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển gần 1,6kg cocain từ châu Phi về Việt Nam.

Đối tượng là một nam hành khách người Senegal, có tên D.H, 39 tuổi trên chuyến bay BL30 có hành trình từ Nigeria qua Ethiopia đến Thái Lan rồi về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất.

D.H đã nuốt tổng cộng 77 viên nén chứa cocain (được gói kín giống hình dạng như viên thuốc nhộng, chiều dài 5cm, đường kính 1cm) trong bụng nhằm trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng. Với thủ đoạn tinh vi vàliều lĩnh như trên, đối tượng đã di chuyển trót lọt qua 4 quốc gia và chỉ bị bắt khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngay sau khi D.H hoàn tất thủ tục nhập cảnh, lực lượng hải quan đã áp sát, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra. Tuy nhiên, do đối tượng này không hợp tác, manh động, nên các lực lượng chức năng phải khống chế, áp tảiqua máy soi chiếu.

Ngay khi phát hiện có di vật trong ổ bụng, lực lượng chức năng đã bắt giữ, đưa đối tượng đến bệnh viện Quân y 175 để ngăn ngừa tình huống xấu có thể xảy ra.Sau hơn 2 ngày đêm canh giữ, đấu tranh cùng các biện pháp nghiệp vụ, y khoa, cơ quan hải quan đã thu giữ được toàn bộ 77 viên ma túy (có giá chợ đen gần 10 tỷ đồng).

Tang vật vụ án
PV
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Người mẫu và nữ cảnh sát PCCC mắc COVID-19
7 giờ trước Tin tức - sự kiện
Tối 11.5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết thành phố ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt đối tượng bay 50 tiếng với 1,6 kg cocain trong bụng