Chiều tối 12.9, TP.Thuận An (Bình Dương) đã tổ chức lễ công bố “vùng xanh” 4 xã, phường, gồm các phường: Bình Nhâm, Hưng Định, Vĩnh Phú và xã An Sơn.

Bình Dương: Thuận An công bố 4 xã phường “vùng xanh” trở lại trạng thái bình thường mới

PV | 13/09/2021, 06:25

Chiều tối 12.9, TP.Thuận An (Bình Dương) đã tổ chức lễ công bố “vùng xanh” 4 xã, phường, gồm các phường: Bình Nhâm, Hưng Định, Vĩnh Phú và xã An Sơn.

Bình Dương Online cho biết đến nay, TP.Thuận An có 4 địa bàn “vùng xanh”, gồm các phường Hưng Định, Bình Nhâm, Vĩnh Phú và xã An Sơn; có 3 phường “vùng vàng” và 3 phường “vùng đỏ”. Thành phố ghi nhận có 37.342 trường hợp F0.

Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp nên tình hình dịch bệnh trên 4 địa bàn “vùng xanh” của thành phố đã được kiểm soát tốt; công tác rà soát bóc tách F0, bảo đảm tiêm phòng vắc xin được triển khai theo đúng kế hoạch. 

Hiện thành phố tiếp tục khoanh vùng từng khu vực để có biện pháp điều hành phù hợp, nhằm bảo vệ vững chắc “vùng xanh", thu hẹp “vùng đỏ” và chuyển về “vùng xanh" trong điều kiện bình thường mới.

Tại buổi lễ, bà Huỳnh Thị Thanh Phương, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.Thuận An, yêu cầu các ngành, địa phương bảo vệ nghiêm ngặt các khu vực “vùng xanh" đã được thiết lập; tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm theo phương pháp 1,3,5 để sàng lọc F0 tại các khu vực giáp ranh, khu vực có nguy cơ cao, bóc tách F0 không để phát sinh ca nhiễm trong cộng đồng, không rõ nguồn lây; thu hẹp và xóa các điểm đỏ - cam - vàng, mở rộng “vùng xanh” trên toàn địa bàn. 

Bà Phương cũng đề nghị lãnh đạo các địa phương tiếp tục  nâng cao ý thức phòng chống dịch, không được chủ quan, lơ là, quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch; tiếp tục chỉ đạo quyết liệt các địa phương “vùng vàng” và “vùng đỏ” còn lại thực hiện quyết liệt các giải pháp để đẩy lùi dịch bệnh, đưa Thuận An nhanh chóng trở về trạng thái bình thường mới.

Thuận An phấn đấu đến ngày 15.9 sẽ có thêm 3 phường, gồm: Lái Thiêu, An Thạnh và Bình Chuẩn được công nhận là “vùng xanh”, sau đó từng bước thu hẹp “vùng đỏ”, mở rộng “vùng xanh” ở các phường Bình Hòa, Thuận Giao và An Phú để hoàn thành việc đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường mới.Theo Bình Dương Onine

Bài liên quan
Bình Dương: Bắt tạm giam Phó giám đốc Trung tâm y tế TP.Dĩ An liên quan kit xét nghiệm Việt Á
Tối 30.6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phó giám đốc Trung tâm y tế TP.Dĩ An cùng trưởng khoa Dược của đơn vị này.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sau nhiều lần tăng sốc, giá xăng A95 chiều nay giảm 110 đồng mỗi lít
Sau 7 lần tăng liên tiếp, giá xăng E5RON92 giảm 410 đồng/lít, RON95-III giảm 110 đồng/lít.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Dương: Thuận An công bố 4 xã phường “vùng xanh” trở lại trạng thái bình thường mới