Trước phản ánh giá vé máy bay tăng cao trong dịp lễ 30.4-1.5, Bộ trưởng Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không khẩn trương rà soát, kiểm tra giá vé máy bay của các hãng hàng không.
Thị trường và chính sách

Bộ trưởng GTVT chỉ đạo phải thanh tra giá vé máy bay

Tuyết Nhung 03/05/2024 16:50

Trước phản ánh giá vé máy bay tăng cao trong dịp lễ 30.4-1.5, Bộ trưởng Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không khẩn trương rà soát, kiểm tra giá vé máy bay của các hãng hàng không.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng vừa yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương rà soát, kiểm tra ngay công tác bán vé, thực hiện kê khai, niêm yết giá, công khai, minh bạch thông tin về giá vé máy bay của các hãng hàng không.

Theo đó, thời gian qua, tình trạng giá vé máy bay của các hãng hàng không nội địa tăng cao đã ảnh hưởng trực tiếp tới nhu cầu đi lại của người dân, nhất là trong dịp cao điểm như kỳ nghỉ lễ 30.4-1.5.

Bộ trưởng Thắng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương rà soát, kiểm tra ngay công tác bán vé, thực hiện kê khai, niêm yết giá, công khai, minh bạch thông tin về giá vé máy bay của các hãng hàng không. Trường hợp phát hiện bất thường, kịp thời chỉ đạo, chấn chỉnh và xử lý ngay vi phạm theo thẩm quyền (nếu có).

Đồng thời, cần tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác bán vé, thực hiện kê khai, niêm yết giá của các hãng hàng không, tuyệt đối không để tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Vụ Vận tải chủ động theo dõi, kịp thời tham mưu cho bộ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác kiểm tra hoạt động vận tải, phục vụ hành khách, tăng cường các giải pháp phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân, bình ổn giá vé, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định, đặc biệt dịp cao điểm hè sắp tới, trên nguyên tắc hài hòa lợi ích, quyền lợi của doanh nghiệp và nhu cầu của người dân.

Bộ trưởng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Vụ Vận tải khẩn trương triển khai thực hiện, báo cáo bộ kết quả thực hiện trước ngày 10.5 tới.

Trước đó, theo ghi nhận của PV trên các trang bán vé máy bay, giá vé từ Hà Nội, TP.HCM trong dịp lễ 30.4-1.5 tới các địa điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang... đều ở mức khá cao.

Đơn cử như chặng Hà Nội - Phú Quốc giá vé khứ hồi lên tới gần 10 triệu đồng, cao hơn khoảng 2 triệu đồng so với thời điểm tuần trước lễ. Chặng Hà Nội - Đà Nẵng, vé máy bay khứ hồi cũng ghi nhận ở mức cao, trên 5 triệu đồng. Giá vé này cao gần gấp đôi so với mức giá vé khứ hồi những ngày thường.

Bài liên quan
Giá vé máy bay tết tăng cao, bay đêm cũng đắt
Nhiều đường bay nội địa đã kín chỗ khi còn gần một tháng nữa tới Tết Nguyên đán 2024. Giá vé máy bay cũng tăng cao, dù bay đêm mức giá cũng đắt.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
9 giờ trước Theo dòng thời sự
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19.7.2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ trưởng GTVT chỉ đạo phải thanh tra giá vé máy bay