Liên quan đến thông tin về cái chết của bé sơ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), chiều 27.7, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Kiên Giang xác minh làm rõ vụ việc, đánh giá quá trình chăm sóc, theo dõi và xử trí đối với trường hợp trên.

Bộ Y tế đề nghị làm rõ cái chết của bé sơ sinh tại BV Phú Quốc

Hồ Quang | 27/07/2017, 19:11

Liên quan đến thông tin về cái chết của bé sơ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), chiều 27.7, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Kiên Giang xác minh làm rõ vụ việc, đánh giá quá trình chăm sóc, theo dõi và xử trí đối với trường hợp trên.

Công văn số 4213/BYT-BM-TE ngày 27.7 do Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) ký gửi Sở Y tế tỉnh Kiên Giang nêu rõ có thông tin phản ánh con của sản phụ Dương Thùy Linh (36 tuổi) bị tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang). Tuy nhiên, để có cơ sở báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế về trường hợp tử vong trên, đề nghị Sở Y tế tỉnh Kiên Giang khẩn trương xác minh thông tin.

Trong lúc chờ đợi kết luận chính thức của các cơ quan chức năng về trường hợp tử vong này, Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh KiênGiang khẩn trương tổ chức họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình chăm sóc, theo dõi và xử trí đối với sản phụ và trẻ sơ sinh trên tại Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc. Qua đó, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang có kết luận và hướng giải quyết để trả lời cho gia đình và công luận.

Toàn bộ kết quả giải quyết về vụ việc trên, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang phải báo cáo về Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) trước ngày 1.8.2017để đơn vị này tổng hợp báo cáo cho lãnh đạo Bộ Y tế.

Trước đó, thông tin cho biết khoảng 6 giờ 15 ngày 16.7, chị Dương Thùy Linh (36 tuổi)đến Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc để sinh con. Sau đó sản phụ Linh được bác sĩ hướng dẫn đi siêu âm nhưng khi đến siêu âm thì nhân viên y tế ở đây bảo chờ họ ăn sáng xong mới siêu âm. Trong lúc chờ đợi khoảng 1 tiếng đồng hồ thì sản phụ Linh có dấu hiệu vỡ ối, cháu bé đãsắp lọt ra ngoài.

Lúc này bệnh viện tiến hành cho sản phụ Linh sinh thường, nhưng trong quá trình sinh thì bác sĩ phát hiện cháu bé bị dây rốn quấn 3 vòng quanh cổ có nguy cơ bị suy hô hấp nên ngay lập tức quyết định cho sản phụ này sinh mổ.

Sau khi mổ bắt cháu bé, người nhà thấy cháu bé rất yếu nênđề nghị bệnh viện cho chuyển lên tuyến trên nhưng không được bệnh viện chấp nhận. Đến khi cháu bé này nguy kịch bệnh viện mới chuyển lên tuyến trên thì trên đường đi cháu bé đã tử vong.

Hồ Quang
Bài liên quan
Ca tử vong sau tiêm vắc xin phòng COVID-19: Sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng non Steroid
Theo BS Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế An Giang, ngày 7.5 trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận một trường hợp tử vong do sốc phản vệ sau tiêm chủng vắc xin COVID-19 của AstraZeneca. Người tử vong là nữ nhân viên y tế 35 tuổi đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nóng: Bắc Ninh thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều ở Thuận Thành
6 giờ trước Theo dòng thời sự
Sở Y tế Bắc Ninh cho biết,  đến tối 7.5, tỉnh Bắc Ninh phát hiện thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2. Các ca bệnh đều ở xã Mão Điền, Thuận Thành và đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Y tế đề nghị làm rõ cái chết của bé sơ sinh tại BV Phú Quốc