Ngày 20.4, Sở Y tế tỉnh Cà Mau vừa có văn bản gửi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện, TP và các đơn vị có liên quan về việc hướng dẫn thực hiện tiêm vắc xin cho người trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Cà Mau: Hướng dẫn thực hiện tiêm vắc xin cho người từ 5 đến dưới 12 tuổi

Ngọc Hiển | 20/04/2022, 17:50

Ngày 20.4, Sở Y tế tỉnh Cà Mau vừa có văn bản gửi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện, TP và các đơn vị có liên quan về việc hướng dẫn thực hiện tiêm vắc xin cho người trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Để đảm bảo tiêm chủng hiệu quả, an toàn, đúng tiến độ tiêm vắc xin COVID-19, Sở Y tế đề nghị các đơn vị được giao nhiệm vụ tiêm chủng khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch đúng tiến độ, báo cáo kết quả sau khi hoàn thành tiêm chủng.

vac-xin.jpg
Cà Mau hướng dẫn việc thực hiện tiêm ngừa vắc xin COVID-19 cho người trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi

Về đường tiêm, liều tiêm: Tiêm bắp, liều 0,25ml, vắc xin Moderna tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi; số lượng 11.500 liều. Đối tượng tiêm là học sinh lớp 5 hoặc lớp 6 chưa tiêm vắc xin COVID-19, không mắc bệnh COVID-19 hoặc đã mắc từ 3 tháng trở lên (tính từ ngày khỏi bệnh).

Các đối tượng trì hoãn là học sinh mắc bệnh COVID-19 dưới 3 tháng và đang mắc các bệnh cấp tính, mãn tính tiến triển.

Các trường hợp chuyển vào bệnh viện tiêm là đối tượng mắc các bệnh bẩm sinh, bệnh mạn tính ở tim, phổi, hệ thống tiêu hóa, tiết niệu, máu... nghe tim, phổi bất thường, phản vệ độ 3 trở lên với bất kỳ dị nguyên nào.

Thời gian thực hiện 5 ngày, từ 20-24.4. Thực hiện tiêm chủng đúng theo quy trình đã được Bộ Y tế hướng dẫn.

Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, Bệnh viện Công an tỉnh theo điều kiện thực tế bố trí số bàn tiêm cho phù hợp. Các bệnh viện như Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau, bệnh viện huyện, TP; Trung tâm Y tế có giường bệnh mỗi đơn vị thành lập 2 đội cấp cứu lưu động hỗ trợ cho các điểm tiêm chủng khi cần thiết; đồng thời thực hiện tiêm chủng các trường hợp chuyển vào bệnh viện tiêm chủng tại địa bàn huyện, TP.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh là cơ quan thường trực, làm đầu mối hướng dẫn, tiếp nhận, bảo quản, phân bổ vắc xin, vật tư tiêm chủng, tham mưu xây dựng kế hoạch tiêm đợt 36, tổng hợp nhu cầu từ các đơn vị tại y tế được giao và tổng hợp số liệu báo cáo, quản lý các đối tượng tiêm chủng.

Bài liên quan
Tàu cá ở Cà Mau 'khát' nhiên liệu phải nằm bờ, ngư dân 'khó chồng khó'
Hiện đang bước vào mùa cao điểm đánh bắt nhưng nhiều chủ tàu ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) không thể mua được nhiên liệu để ra khơi. Tình trạng khan hiếm xăng, dầu trên địa bàn đang tác động không nhỏ đến hoạt động đánh bắt của ngư dân.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đề nghị kỷ luật Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng
7 giờ trước Theo dòng thời sự
UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Nguyễn Quang Linh, trợ lý Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà Mau: Hướng dẫn thực hiện tiêm vắc xin cho người từ 5 đến dưới 12 tuổi