Ngày 24.5, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có quyết định phân bổ gần 60.000 liều vắc xin cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh để tổ chức tiêm ngừa cho học sinh từ 5 – 11 tuổi.

Cà Mau: Phân bổ gần 60.000 liều vắc xin để tiêm ngừa COVID-19 cho học sinh từ 5 – 11 tuổi

Trần Khải | 24/05/2022, 18:45

Ngày 24.5, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có quyết định phân bổ gần 60.000 liều vắc xin cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh để tổ chức tiêm ngừa cho học sinh từ 5 – 11 tuổi.

Theo đó, đây là đợt phân bổ thứ 38 với số lượng vắc xin là 59.400 liều (0,25 ml). Thời gian thực hiện hoàn thành trước ngày 31.5.

Đối tượng tiêm là trẻ em từ 5 – 11 tuổi chưa tiêm, chưa mắc bệnh COVID-19 hoặc đã mắc và khỏi bệnh COVID-19 từ đủ 3 tháng trở lên. Ưu tiên tiêm từ lứa tuổi lớn trở xuống đến khi hết số vắc xin phân bổ cho địa phương.

2-doan-vien-thanh-nien-xa-tam-giang-tay-lap-dat-bien-tuyen-truyen-ve-van-hoa-giao-thong..jpg
Cà Mau vừa phân bổ  59.400 liều vắc xin ngừa COVID-19 để tiêm cho học sinh từ 5 - 11 tuổi

UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Y tế tiếp nhận, bảo quản, phân bổ, điều phối số liều vắc xin cấp cho các đơn vị tại các huyện, TP, hướng dẫn Ban Chỉ đạo các huyện, TP, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện việc phân bổ vắc xin đúng quy trình, đảm bảo tiêm an toàn nhất.

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với chính quyền địa phương quản lý đối tượng tiêm chủng, vận động trẻ em tiêm, thực hiện việc cam kết đồng thuận của cha hoặc mẹ, hoặc người giám hộ cho con em tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, triển khai kế hoạch tiêm chủng đảm bảo đạt tiến độ và hiệu quả.

Chủ tịch UBND các huyện, TP.Cà Mau xây dựng và triển khai kế hoạch tiêm, lựa chọn các điểm trường và trạm y tế, phân bổ vắc xin cụ thể tiêm cho trẻ em từ 5 – 11 tuổi chưa tiêm tại các trường và trong cộng đồng, đảm bảo việc tiêm chủng đạt kết quả. Chỉ đạo ngành Công an phối hợp, thực hiện cung cấp mã định danh cho trẻ khi tiêm chủng.

Bài liên quan
Cà Mau: Xe khách lao vào quán cà phê khiến 5 người thương vong
Ngày 30.6, bà Nguyễn Kim Ngân, Phó chủ tịch UBND xã Tắc Vân (TP.Cà Mau, tinhCà Mau) cho hay, địa phương này vừa ghi nhận một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 5 người thương vong.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư: Cán bộ phải biết xấu hổ khi bản thân, người thân tham nhũng, tiêu cực
3 giờ trước Theo dòng thời sự
“Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, giữ danh dự, biết xấu hổ khi bản thân và người thân có hành vi tham nhũng, tiêu cực”, Tổng bí thư nêu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà Mau: Phân bổ gần 60.000 liều vắc xin để tiêm ngừa COVID-19 cho học sinh từ 5 – 11 tuổi