Ông Nguyễn Văn Quận, Chủ tịch UBND TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, khẳng định, sẽ tiếp nhận phần đất mà người dân hiến tặng để làm đường công cộng, nhưng phải đúng thủ tục!

Chủ tịch UBND TP.Sóc Trăng lý giải chuyện chưa nhận đất của dân hiến tặng

Hồ Hùng | 14/01/2020, 10:11

Ông Nguyễn Văn Quận, Chủ tịch UBND TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, khẳng định, sẽ tiếp nhận phần đất mà người dân hiến tặng để làm đường công cộng, nhưng phải đúng thủ tục!

Sáng 14.1, ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND TP.Sóc Trăng, cho biết: “Phần đất mà người dân hiến tặng, về lâu dài là ổn. Đầu tuần này, chúng tôi đã họp. Nhưng sắp tới phải bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2020, vấn đề này Sở TNMT phải có tờ trình...”

Lý do mà ông Quận đưa rakhông thuyết phục mấy. Bởi người dân tặng đất không hề xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất, hay xin phép xây dựng. Đơn giản, họ chỉ muốn UBND TP tiếp nhận phần đất mà anh này hiến để làm đường, và cắt bỏ ra trên giấy CNQSDĐ, để hợp thức hóa giấy tờ, tiện sử dụng như vay ngân hàng...

Ông Quận cũng cho rằng, sẽ rà soát lại việc tách thửa, sang bán tại khu đất này, nếu không có vấn đề gì sẽ hoàn tất thủ tục. Còn phía chủ đất khẳng định, anh chưa hề sang bán cho ai, và khu đất này anh dự định mở trại trồng hoa lan.

Nếu chính quyền không tiếp nhận, ông Ny có quyền chặn xe cộ không cho qua lại phần đất này, bởi trên giấy, ông Ny vẫn là chủ sở hữu hợp pháp- Ảnh: CTV

Như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, nhằm cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang tuyến hẻm 673 Lê Hồng Phong, tháng 4.2019, UBND TP.Sóc Trăng có văn bản giao cho UBND P.3 triển khai thực hiện theo hình thức xã hội hóa. Hưởng ứng chủ trương ấy, ông Phan Liên Ny (ngụ P.3, TP.Sóc Trăng) đã tự nguyện hiến 646,5m2đất trồng cây lâu năm thuộc quyền sử dụng hợp pháp của mình để mở rộng và nối dài tuyến hẻm.

Đồng thời, ông Ny cũng bỏ tiền túi hơn 400 triệu đồng để mua cát, đá, xi măng, thuê nhân công đổ bê tông theo đúng quy hoạch, thiết kế của chính quyền địa phương. “Việc tôi hiến đất, đầu tư tiền của làm đường chỉ mong muốn góp phần làm cho tuyến hẻm khang trang, sạch đẹp tạo điều kiện cho việc đi lại, vận chuyển nông sản của người dân được thuận lợi”, ông Ny chia sẻ.

Sau khi thực hiện xong việc hiến đất, đầu tư đổ bê tông bề mặt tuyến hẻm 673, ông Ny đã liên hệ với các cơ quan chuyên môn TP.Sóc Trăng đề nghị thực hiện các thủ tục thu hồi phần đất này, giúp ông điều chỉnh lại diện tích giấy CNQSDĐ cho phù hợp với thực tế. “Tuy nhiên, các cơ quan chuyên môn của TP.Sóc Trăng nại ra đủ lý do để không thực hiện thủ tục thu hồi đất phần đất của tôi”, ông Ny bức xúc.

Trong khinếu ông Ny không hiến đất, UBND TP.Sóc Trăng có thể phải bỏ tiền ngân sách ra đền bù, và tự làm đường. Và nếu chính quyền không làm thủ tục tiếp nhận phần đất này, ông Ny có quyền rào chặn đường, không cho người dân lưu thông, bởi trên giấy tờ, đất đó vẫn là của ông!

Nhóm PV
Bài liên quan
Quảng Nam nâng cấp báo động COVID-19 mức cao nhất
Trước tình hình dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp khó lường, tỉnh Quảng Nam đã nâng cấp báo động bệnh dịch lên mức cao nhất.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
'Việt Nam có số ca COVID-19 kỷ lục trong ngày do báo kết quả xét nghiệm chậm, đều là F1'
5 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, số ca mắc COVID-19 vừa qua đều là F1. Do truy vết thần tốc, số F1 đông nhưng năng lực xét nghiệm chưa theo kịp nên công bố kết quả xét nghiệm chậm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch UBND TP.Sóc Trăng lý giải chuyện chưa nhận đất của dân hiến tặng