Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn rơi một chiếc máy bay Su-24 của Nga sau khi chiếc máy bay này vi phạm không phận sát biên giới Syria, hai phi công đã nhảy dù an toàn, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Clip máy bay Su-24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ
Một Thế Giới|24/11/2015, 17:14
Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn rơi một chiếc máy bay Su-24 của Nga sau khi chiếc máy bay này vi phạm không phận sát biên giới Syria, hai phi công đã nhảy dù an toàn, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, chiến đấu cơ này không vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ và bị bắn khi đang ở độ cao 6.000 mét.
Hai phi công đã nhảy dù, và tiếp đất an toàn, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Trong một video được phát hành bởi Thổ Nhĩ Kỳ, cho thấy hai phi công của Nga đã nhảy dù thoát và tiếp đất an toàn.
Trong khi đó, hãng Reuters cho biết, máy bay bị tiêm kích F-16 bắn rơi trên không phận biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria sau khi bỏ qua các cảnh báo của Ankara.
Clip Máy bay Su-24 của nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ
Bộ Quốc phòng Nga thì lại khẳng định máy bay Su-24 của họ bị bắn rơi bởi phòng không chứ không chứ không phải là do không quân Thổ Nhĩ Kỳ.
Văn phòng Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho biết, Thủ tướng đã trao đổi với giới chức quân sự và Bộ Ngoại giao nước này về những diễn biến mới nhất trên biên giới với Syria.
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cũng chỉ thị cho người đứng đầu Bộ Ngoại giao tổ chức cuộc tham vấn với tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về sự việc nghiêm trọng trên.
Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ từng phàn nàn rằng chiến đấu cơ Nga nhiều lần xâm phạm không phận nước này dọc theo biên giới Syria hồi đầu tháng 10.
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ ông Ahmet Davutoglu ngày 17.10 tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ không ngần ngại bắn hạ máy bay xâm phạm không phận nước này.
Hãng RIA dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 22.2 tiết lộ một cuộc gặp nữa giữa quan chức nước này với đại diện phía Mỹ được lên kế hoạch tổ chức vào 2 tuần tới.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Trong một bản sửa đổi của chỉ thị khung về chất thải, Liên minh châu Âu (EU) đã đặt ra các mục tiêu ràng buộc pháp lý cho tất cả các quốc gia nhằm giảm lãng phí thực phẩm lên đến 30% nhưng các nhóm vận động vì khí hậu cho rằng mục tiêu này là chưa đủ.
Văn phòng Thủ tướng Israel (PMO) tuyên bố hoãn việc thả hàng trăm tù nhân Palestine vốn diễn ra vào ngày 22.2, cho đến khi đợt trao trả con tin tiếp theo được đảm bảo và Hamas không tổ chức bất cứ buổi lễ “hạ nhục” con tin nào nữa.
Tòa thánh Vatican ngày 22.2 thông báo Giáo hoàng Francis đang trong tình trạng nguy kịch do khó thở kéo dài khi đang điều trị viêm phổi kèm nhiễm trùng.
Hàng nghìn người biểu tình ủng hộ đảng cực hữu Phục hưng (Revival) tại Bulgaria hôm 22.2 đã đụng độ với cảnh sát khi cố gắng xông vào tòa nhà phái bộ Liên minh châu Âu (EU) tại thủ đô Sofia.
Hãng RIA dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 22.2 tiết lộ một cuộc gặp nữa giữa quan chức nước này với đại diện phía Mỹ được lên kế hoạch tổ chức vào 2 tuần tới.
Ngày 22.2, Khu Quản lý đường bộ IV (Cục Đường bộ Việt Nam) cho biết đang triển khai công tác kiểm định cầu Đồng Nai cũ theo hướng từ TP.HCM đi Đồng Nai.