Một số hộ dân Thủ Thiêm bày tỏ mong muốn việc xử lý những người làm sai phải được thực hiện song song với việc đền bù thiệt hại cho họ.

Dân Thủ Thiêm chưa đồng thuận với chính quyền sau cuộc họp báo của UBND TP.HCM

VOV | 15/08/2019, 15:44

Một số hộ dân Thủ Thiêm bày tỏ mong muốn việc xử lý những người làm sai phải được thực hiện song song với việc đền bù thiệt hại cho họ.

Sau buổi họp báo về Khu đô thị mới Thủ Thiêm do UBND TPHCM tổ chức vào chiều 14.8, một số người dân tới từ sớm nhưng không được tham dự đã cố nán lại để trao đổi về tâm tư, nguyện vọng của mình.

Tại cuộc hóp báo, theo ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TPHCM, một số hộ dân thuộc khu phố 1, phường Bình An, quận 2 đang khiếu nại vì không đồng tình với công bố ranh quy hoạch khu 4,3ha mà thành phố vừa phê duyệt. Thành phố sẽ tổng hợp kết quả tiếp xúc với các hộ dân này, hoàn chỉnh chính sách trình HĐND thành phố thông qua và triển khai thực hiện.

Ngay khi kết thúc họp báo, một số người dân thuộc khu phố 1, phường Bình An bày tỏ ý kiến không đồng thuận với hướng thực hiện của thành phố. Ông Nguyễn Văn Thạch, hiện đang ở phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 cho rằng nếu theo xác định ranh khu 4,3ha phường Bình An như thành phố vừa làm thì diện tích chưa được tới một nửa. Nếu đúng thì ranh quy hoạch bao gồm 363 hộ nhưng thành phố dự kiến mới được 158 hộ.

Ông Thạch khẳng định mình có đầy đủ bằng chứng, văn bản để đối chiếu về vấn đề này: “Chúng tôi yêu cầu chính quyền sửa sai đúng pháp luật, nếu được phép điều chỉnh quy hoạch thì bàn bạc tiếp với dân. Đồng thời việc xử lý những người làm sai phải song song với việc đền bù cho chúng tôi”.

Tương tự, bà Phan Thị Huê, ngụ phường Bình An, quận 2 cho biết đã được tiếp xúc với Chủ tịch UBND TP.HCM vừa qua nhưng vẫn không đồng thuận với ranh quy hoạch khu 4,3ha. Phương án đền bù đưa ra với trường hợp bà Huê là hoán đổi đất được một căn hộ tại khu tái định cư chung cư Bình Khánh.

Tuy nhiên, bà Huê không chấp nhận vì đất của bà nằm ngoài ranh quy hoạch: “Nguyện vọng của tôi là xác định ranh khu 4,3ha. Nếu không được thì chúng tôi phải ra Hà Nội đấu tranh tiếp”.

Theo VOV

Bài liên quan
Phó bí thư Thành ủy TP.HCM xin lỗi cử tri vì giải quyết vấn đề Thủ Thiêm chậm trễ
Phó bí thư Thành ủy TP.HCM - Trần Lưu Quang gửi lời xin lỗi đến cử tri vì giải quyết vấn đề Thủ Thiêm chậm trễ. Ông cho biết chính quyền sẽ hoàn thành việc này trước tháng 6.2021.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ông Trump ra điều kiện rời Nhà Trắng
4 giờ trước Chuyển động
Ông Donald Trump ngày 26.11 tuyên bố sẽ rời Nhà Trắng nếu đại cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng thống đắc cử gia Joe Biden.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dân Thủ Thiêm chưa đồng thuận với chính quyền sau cuộc họp báo của UBND TP.HCM