Bitcoin, tiền điện tử giá trị nhất thế giới, đã giảm tới 14% xuống 51.541 USD hôm 18.4, đảo ngược hầu hết các mức tăng lớn mà nó đã đạt được trong tuần qua.

Giá bitcoin giảm sốc đến 14% do đâu?

Nhân Hoàng | 19/04/2021, 07:02

Bitcoin, tiền điện tử giá trị nhất thế giới, đã giảm tới 14% xuống 51.541 USD hôm 18.4, đảo ngược hầu hết các mức tăng lớn mà nó đã đạt được trong tuần qua.

Lúc 13 giờ 20 GMT (20 giờ 20 tối 18.4), bitcoin giảm 10% xuống mức 53.991 USD, thấp hơn 12.000 USD so với mức cao kỷ lục được thiết lập vào ngày 14.4.

Tính đến thời điểm viết bài, bitcoin đang ở mức 56.549 USD, chỉ còn giảm 6.42% so với mức đỉnh.

Ether, đồng tiền liên kết với mạng blockchain ethereum, giảm 3% xuống còn 2.253 USD.

Trang web dữ liệu CoinMarketCap đã trích dẫn sự cố mất điện tại khu vực Tân Cương của Trung Quốc, nơi được cho cung cấp rất nhiều hoạt động khai thác bitcoin, dẫn đến việc bán tháo.

gia-bitcoin-giam-soc-den-14.jpg
Giá Bitcoin giảm đến 14% hôm 18.4

Luke Sully, Giám đốc điều hành tại chuyên gia kho quỹ tài sản kỹ thuật số Ledgermatic, cho biết trong một email rằng: “Có thể có người đã bán tin tức về sự cố mất điện ở Trung Quốc chứ không phải tác động thực sự của nó với mạng lưới".

Một số nhà phân tích blockchain được theo dõi nhiều trên Twitter đã chỉ ra rằng tỷ lệ băm đã giảm mạnh do sự cố ngừng hoạt động.

Tỷ lệ băm đề cập đến chỉ số biến động đo lường khả năng xử lý của toàn bộ mạng bitcoin và xác định sức mạnh mà các thợ đào theo yêu cầu để sản xuất bitcoin mới.

"Thông thường, các cú sốc với tỷ lệ băm không gây ra giảm giá. Việc giảm tỷ lệ băm làm chậm các giao dịch, điều này trớ trêu thay khiến việc chuyển tiền sang các sàn giao dịch để bán trở nên khó khăn hơn. Việc giảm giá gần đây nằm trong giới hạn của sự biến động điển hình, đó là tiếng ồn không phải là tín hiệu”, Edan Yago, đồng sáng lập Sovryn - giao thức tài chính phi tập trung dựa trên Bitcoin, cho biết.

Sự giảm giá của bitcoin cũng diễn ra sau khi ngân hàng trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ cấm thanh toán bằng tiền điện tử hôm 16.4.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết tiền điện tử đã chín muồi cho một đợt thoái lui.

Edward Moya nói: “Thị trường đã trở nên quá khích và tăng giá với mọi thứ. Bất kỳ dòng tiêu đề giảm giá nào có thể gây ra phản ứng này".

OANDA là một sàn Forex (thị trường ngoại hối) và CFD (hợp đồng giữa hai bên) thành lập năm 1996 và có trụ sở tại San Francisco, Mỹ. Sàn này được quản lý bởi nhiều tổ chức quản lý uy tín ở các châu lục, nên là một sàn giao dịch an toàn trên thị trường. OANDA có lợi thế là một trong số ít sàn CFD được quản lý tại Mỹ.

Nhiều thị trường tiền điện tử hoạt động 24/7, tạo tiền đề cho sự biến động giá vào những giờ không thể đoán trước. Trong lịch sử, các nhà giao dịch bán lẻ và giao dịch trong ngày đã thúc đẩy các động thái này.

Bất chấp việc bán tháo đột ngột, bitcoin vẫn tăng 89% cho đến nay vào năm 2021, được thúc đẩy bởi sự chấp nhận chính thống rằng nó như một khoản đầu tư và phương tiện thanh toán, cùng sự đổ xô của tiền mặt vào cổ phiếu, quỹ trao đổi và các tài sản rủi ro khác.

Bài liên quan
Giá bitcoin giảm sâu sau khi tăng cao kỷ lục do tỷ phú Bill Gates?
Giá bitcoin đã giảm sâu vào ngày 22.2 sau khi tăng lên mức cao kỷ lục một ngày trước đó (58.354 USD), với một số nhà đầu tư cũng nêu lo ngại về sự gia tăng nhanh chóng của giá tiền điện tử.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Việt Nam ghi nhận thêm 22 ca mắc COVID-19 vào trưa 12.5
30 phút trước Tin tức - sự kiện
Trưa nay, 12.5, Việt Nam ghi nhận thêm 22 ca mắc COVID-19 trong đó 19 ca ghi nhận trong nước và 3 ca nhập cảnh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá bitcoin giảm sốc đến 14% do đâu?