Toàn bộ 7 trận đấu ở vòng 26 cùng diễn ra lúc 17g ngày 23.10, và thật thú vị khi 5 trong số ấy chắc chắn sẽ được cập nhật tỷ số liên tục để theo dõi kết cục sau cùng.

Hạ màn V.League 1-2019: Đội xuống hạng gọi tên Thanh Hóa hay S.Khánh Hòa?

nguyen huy | 23/10/2019, 08:07

Toàn bộ 7 trận đấu ở vòng 26 cùng diễn ra lúc 17g ngày 23.10, và thật thú vị khi 5 trong số ấy chắc chắn sẽ được cập nhật tỷ số liên tục để theo dõi kết cục sau cùng.

Sau trận này, cúp vô địch sẽ được trao cho Hà Nội trên SVĐ Cửa Ông (Quảng Ninh), trong khi bộ HCĐ của mùa giải sẽ là cuộc đua tranh giữa 4 ứng cử viên: Than Quảng Ninh, Becamex Bình Dương, Sông Lam Nghệ An và SHB Đà Nẵng. Trong khi ấy, tại đáy bảng xếp hạng, Thanh Hóa và Sanna Khánh Hòa BVN cùng ở thế “chỉ mành treo chuông” vì 1 đội sẽ xuống hạng trực tiếp, còn đội kia giành quyền tham dự trận play-off trụ hạng diễn ra ngày 2910.

Bốn trận “nối cầu” đầu tiên liên quan tới vị trí thứ 3 chung cuộc: Than Quảng Ninh (36đ) tiếp Hà Nội (đã vô địch) tại sân Cửa Ông, Becamex Bình Dương (35đ) tiếp Thanh Hóa (25đ) tại sân Gò Đậu, Quảng Nam (33đ) tiếp Sông Lam Nghệ An (34đ) tại sân Tam Kỳ, Viettel (33đ) tiếp SHB Đà Nẵng (33đ) trên sân Hàng Đẫy.

Theo đó, Than Quảng Ninh và B.Bình Dương được đánh giá là “sáng cửa” hơn so với đội quân xứ Nghệ và SHB Đà Nẵng với lợi thế sân nhà. Nếu Than Quảng Ninh giành trọn 3 điểm thì cũng đồng nghĩa với việc HLV Phan Thanh Hùng cùng các học trò có thể an tâm với vị trí thứ 3 chung cuộc – một thành công ở mùa này – mà không phải bận tâm tới kết quả của 3 trận còn lại. Nhưng nếu họ chỉ hòa hoặc để thua Hà Nội thì mọi chuyện sẽ rất khác.

Trong bối cảnh ấy, nếu thực sự mong muốn níu hy vọng vào tốp 3 thì B.Bình Dương chỉ có thể phải dốc sức để giành trọn 3 điểm trước Thanh Hóa (đội bóng đang có nguy cơ rớt hạng) và mong Than Quảng Ninh không thắng Hà Nội. Còn Sông Lam Nghệ An do vừa phải đá trên sân Tam Kỳ của Quảng Nam, vừa ít điểm hơn so với TQN và B.BD nên đương nhiên không còn lựa chọn nào ngoài việc phải cố gắng giành thắng lợi, đồng thời mong cả 2 đội phía trên cùng sảy chân. Trong 4 đội bóng đua tranh vị trí thứ 3 của mùa giải, SHB Đà Nẵng có cơ hội thấp nhất, bắt buộc phải thắng đồng thời mong cả 3 ứng cử viên còn lại sảy chân, xác suất nhỏ nhưng vẫn còn cơ hội cho thày trò HLV Lê Huỳnh Đức.

Riêng trận đấu Becamex Bình Dương – Thanh Hóa còn liên quan tới một cuộc đua khác, bởi Thanh Hóa tuy đang tạm xếp trên Sanna Khánh Hòa BVN ở chỉ số phụ, nhưng sẽ lập tức thế chân đội bóng phố biển để nhận tấm vé xuống hạng trực tiếp nếu để thua B.BD trong khi S.KH.BVN có điểm trong trận đấu với HA.GL tại Pleiku.

Ởtrận Hoàng Anh Gia Lai (32đ, đã trụ hạng) – Sanna Khánh Hòa BVN (25đ), nơi đội khách chắc chắn sẽ chiến đấu với tất cả những gì mình có, trong khi đội chủ nhà không rõ có nhiều động lực để dốc sức hay không. Phong độ của S.KH.BVN ở giai đoạn cuối giải cho thấy họ hoàn toàn có thể giành điểm trước mọi đối thủ, tuy có muộn, nhưng cũng là một lợi thế so với một Thanh Hóa sa sút cả về chuyên môn lẫn tinh thần thi đấu.

P.V (Nguồn VPF)
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Có đến 667 ca mắc COVID-19 trong ngày, TP.HCM đề xuất “sống chung với lũ”
một giờ trước Y học - sức khỏe
Chỉ trong 24 giờ qua, TP.HCM đã phát hiện đến 667 ca dương tính với SARS-CoV-2. Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM để xuất cho “sống chung với lũ” trước dịch bệnh COVID-19 như hiện nay.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hạ màn V.League 1-2019: Đội xuống hạng gọi tên Thanh Hóa hay S.Khánh Hòa?