Các học sinh khối THPT tại Hà Nội dự kiến sẽ quay trở lại học trực tiếp vào ngày 6.12 tới đây.

Hà Nội dự kiến cho học sinh khối THPT trở lại trường học từ ngày 6.12

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung | 29/11/2021, 18:45

Các học sinh khối THPT tại Hà Nội dự kiến sẽ quay trở lại học trực tiếp vào ngày 6.12 tới đây.

Chiều 29.11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết hiện nay đã giao cho các đơn vị lên kế hoạch cho khối 10, 11, 12 và các trung tâm giáo dục cho học sinh đi học trở lại.

Trước mắt, Hà Nội sẽ thực hiện đối với các đơn vị xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, nơi trong 14 ngày tính đến thời điểm 30.11 không có các ca F0 trong cộng đồng. Thời gian thực hiện từ đầu tháng 12 và có thể xem xét từ ngày 6.12.

Hiện nay, dịch bệnh vẫn đang căng thẳng và phức tạp, chỉ tính riêng từ ngày 11.10, đến ngày 28.11, toàn thành phố đã ghi nhận hơn 5.600 ca mắc, trong đó số ca cộng đồng lên tới hơn 35%. Ngày 28.11, lần đầu tiên số ca mắc mới một ngày vượt quá 300 ca, ngoài ra, số ca mắc do lây nhiễm thứ phát cũng tăng.

Dịch bệnh xuất hiện ở cả 30/30 quận, huyện, thị xã. Nhiều chùm ca bệnh đang tồn tại ở các khu dân cư mật độ cao, các khu chung cư, khu công nghiệp hoặc phát sinh từ các hoạt động tại chợ dân sinh, đám hiếu, hỷ, do việc tụ tập ăn uống, ở các địa điểm công cộng và sự kiện tập trung đông người khác nhưng không bảo đảm nguyên tắc “5K” và quét mã QR. “Việc đưa học sinh trở lại trường học trong bối cảnh như vậy phải được chuẩn bị thật kỹ, bảo đảm có nguyên tắc và luôn đặt vấn đề an toàn sức khỏe của học sinh lên trên hết”, ông Dũng nhấn mạnh.

hoc_sinhh_tro_lai_truong.jpeg
Các học sinh khối THPT sẽ được quay trở lại trường học trực tiếp vào ngày 6.12

Trả lời câu hỏi: Khi nào toàn bộ học sinh sẽ được đến trường học trực tiếp? Ông Dũng cho biết hiện thành phố vẫn tiếp tục xem xét, rút kinh nghiệm để tổ chức học với khối lớp 9 ở 18 huyện, thị xã vừa qua. Các trường mở ra dạy học trực tiếp phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19. Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin COVID-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Không tổ chức ăn bán trú, căng tin trong trường, học sinh tự mang theo nước uống, chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại; phê duyệt phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại của từng trường học; tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học, bảo đảm trang bị đầy đủ trang thiết bị phòng, chống dịch, sẵn sàng khi học sinh đến trường.

Ngành giáo dục phải tiếp tục theo sát tình hình dạy và học trực tuyến với các khối học sinh THCS, Tiểu học; tích cực ghi nhận ý kiến của phụ huynh, học sinh, các trường học và chuyên gia để kịp thời có biện pháp giải quyết những bất cập, khó khăn, vướng mắc liên quan, bảo đảm chất lượng giáo dục.

Ngành Y tế và ngành giáo dục phối hợp chặt chẽ bảo đảm tiến độ, chất lượng tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-15 tuổi; lên ngay phương án tổ chức đưa học sinh trung học cơ sở trở lại trường học trong thời gian sớm nhất, an toàn nhất, có thể tiếp ngay sau khối THPT. Đồng thời chuẩn bị các phương án cần thiết, phù hợp với điều kiện, tình hình dịch bệnh để sớm đưa toàn bộ học sinh các cấp đến trường một cách an toàn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bà Rịa - Vũng Tàu điều tra, xử lý vụ 4 tàu cá và 30 ngư dân Việt Nam bị Indonesia bắt giữ
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Ngày 19.8, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản gửi các Sở, ban, ngành yêu cầu điều tra, xác minh, xử lý 4 tàu cá cùng 30 ngư dân xã Phước Tỉnh bị lực lượng chức năng Indonesia bắt giữ cách đây 1 tháng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội dự kiến cho học sinh khối THPT trở lại trường học từ ngày 6.12