Từng ký với đơn vị tư vấn dự án đầu tư ngành nghề trọng điểm đến năm 2020, song khi bị đòi tiền lập dự án, nữ hiệu trưởng Trường cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau lại nói mình không biết đơn vị này.

Hiệu trưởng CĐ Nghề Việt-Hàn Cà Mau từng ký với đơn vị tư vấn trong vụ 'nợ tiền dự án'

Văn Em | 19/03/2020, 14:36

Từng ký với đơn vị tư vấn dự án đầu tư ngành nghề trọng điểm đến năm 2020, song khi bị đòi tiền lập dự án, nữ hiệu trưởng Trường cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau lại nói mình không biết đơn vị này.

Báo điện tử Một Thế Giới ngày 14.3 có bài Trường cao đẳng Nghề Việt - Hàn Cà Mau 'bất ngờ khi bị đòi tiền', phản ánh việc Công ty TNHH MTV Xây dựng Cao Gia Tiến gửi đơn đến UBND tỉnh Cà Mau, Sở Tài chính và báo chí, trong đó nêu yêu cầu được thanh toán hơn 72 triệu đồng tiền công lập báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đầu tư ngành nghề trọng điểm đến năm 2020cho Trường cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau vào năm 2018.

Trong khi đó, lãnh đạo nhà trường nói không biết gì đến Công ty TNHH MTV Xây dựng Cao Gia Tiến. Liên quan đến sự việc này, theo tài liệu của PV, bà Nguyễn Hồng Nhung, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau từng ký với ông Cao Minh Thư, Giám đốc Công ty TNHH MTV Xây dựng Cao Gia Tiến trong bản chi tiết của dự án.

Theo đó, bà Nhung ký với tư cách là chủ đầu tư, còn ông Cao Minh Thư, Giám đốc Công ty TNHH MTV Xây dựng Cao Gia Tiến là đơn vị tư vấn. Trong đó, Dự án đầu tư ngànhnghề trọng điểm đến năm 2020 cho trường sẽ đầu tư các ngành, nghề: Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí (cấp độquốc tế); Công nghệ ô tô (cấp độ quốc tế); Cơ điện tử (cấp độ quốc tế)...

Trả lời về chữ ký trên văn bản, bà Nguyễn Hồng Nhung, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Maucho biếtbản lưu vẫn là của trường, còn cụ thể thì… bà không nắm. Theo bà, vì sau 1 tuần, từ khi trường gửi hồ sơ sang Sở KH-ĐT để thẩm định, các vấn đề khác do cơ quan chức năng hướng dẫn. “Thực tế, trường không có thỏa thuận hay trao đổi gì về vật chất cả”, bà Nhung nói.

Hiệu trưởng Trường cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau từng ký với đơn vị tư vấn lập dự án cho trường - Ảnh: Hà Thanh

Như báo điện tử Một Thế Giới phản ánh, trong đơn gửi các cơ quan chức năng, ông Cao Minh Thư, Giám đốc Công ty TNHH MTV Xây dựng Cao GiaTiếntrình bày: Vào năm 2018, Trường cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau có nhu cầu cấp thiết về dự án được duyệt để tranh thủ nguồn vốn từ trung ương. Do đó, công ty thống nhất với trường, thực hiện trước việc lập báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đầu tư ngành nghề trọng điểm đến năm 2020 cho nhà trường trước. Số tiền lập dự án hơn 72 triệu đồng, nhưng nhiều năm qua, công ty của ông vẫn chưa được trả công.

Dự án do công ty của ông Thư lập cho Trường cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau sau đó được UBND tỉnh Cà Mau phê duyệt tại quyết định số 1351/QĐ-UBND về việc phê duyệt Dự án đầu tư ngành nghề trọng điểm đến năm 2020 của trường, nguồn vốn từ trung ương hỗ trợ hơn 7,9 tỉ đồng. Sau khi dự án được phê duyệt và được cấp vốn, Trường cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau đã triển khai thực hiện, và đã hoàn thành trong năm 2019…

Đến khi bị Công ty TNHH MTV Xây dựng Cao GiaTiến đòi tiền, ngày 11.3.2020, bà Nguyễn Hồng Nhung, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau có công văn số 19/CĐN-TCHC trả lời “chủ nợ”. Theo đó, phía trường khẳng địnhkhông có bất cứ thỏa thuận hay ký bản hợp đồng nào với Công ty TNHH MTV Xây dựng Cao Gia Tiến. Vì thế việc công ty này đề nghị nhà trường thanh toán tiền là không có cơ sở. Bà Nhung cho biếtbản thân không hề biết, hay nói chuyện với lãnh đạo của Công ty TNHH MTV Xây dựng Cao GiaTiến, nói rất bất ngờ khi bị đòi tiền.

HàThanh
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giá xăng tăng mạnh, ĐBQH, chuyên gia đề nghị dùng công cụ thuế
Các đại biểu quốc hội cho rằng, để giảm được giá xăng dầu, cần công cụ thuế để kiểm soát như giảm thuế bảo vệ môi trường, giảm thuế tiêu thụ đặc biệt…
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hiệu trưởng CĐ Nghề Việt-Hàn Cà Mau từng ký với đơn vị tư vấn trong vụ 'nợ tiền dự án'