Trong lúc truyền thông phương Tây nói giới văn nghệ sỹ Nga bị bóp nghẹt tiếng nói phản chiến nhưng không nêu được cái tên nào nổi bật thì huyền thoại nhạc rock Roger Walters đã khăng khăng ủng hộ cuộc chiến của Nga tại Ukraine, vạch lỗi của Mỹ trong buổi trả lời CNN.

Huyền thoại nhạc rock người Anh ủng hộ Nga trong cuộc chiến ở Ukraine, vạch lỗi của Mỹ

Anh Tú (theo Independent) | 10/08/2022, 06:47

Trong lúc truyền thông phương Tây nói giới văn nghệ sỹ Nga bị bóp nghẹt tiếng nói phản chiến nhưng không nêu được cái tên nào nổi bật thì huyền thoại nhạc rock Roger Walters đã khăng khăng ủng hộ cuộc chiến của Nga tại Ukraine, vạch lỗi của Mỹ trong buổi trả lời CNN.

waters.jpg
Roger Waters và Tổng thống Mỹ Joe Biden

Người đồng sáng lập ban nhạc Pink Floyd, Roger Waters, đã chỉ trích Tổng thống Mỹ Joe Biden và bảo vệ cuộc tấn công của Nga đối với Ukraine.

Trong chuyến lưu diễn mới nhất của ông “This Is Not a Drill Tour”, hình ảnh của Tổng thống Mỹ Joe Biden được hiển thị trên màn hình khổng lồ với thông điệp: "Thủ phạm chiến tranh. Chỉ mới bắt đầu".

Phóng viên Michael Smerconish hỏi: "Tất cả mấy điều đó để nói về cái gì?"

Waters trả lời: "Tổng thống Joe Biden? Chà, ông ấy đang đổ dầu vào lửa cho Ukraine để bắt đầu và đó là một tội lỗi chiến tranh kinh hoàng".

Khi được hỏi tại sao lại "đổ lỗi cho bên đã bị tấn công", Waters trả lời thẳng thắng cuộc tấn công của Nga là "hành động và phản ứng từ việc NATO đẩy biên giới đến sát Nga, làm trái lời hứa trước đây với ông Gorbachev".

Khi Smerconish rằng Mỹ là nước đóng vai trò là “những người giải phóng” trong Thế chiến đệ nhị, Waters nói: “Quý vị tham gia Thế chiến đệ nhị là vì vụ Trân Châu Cảng. Quý vị hoàn toàn là những người theo chủ nghĩa biệt lập. Cảm ơn Chúa, người Nga đã chiến thắng trong cuộc chiến đẫm máu lúc đó. Hai mươi ba triệu người Nga đã ngã xuống, bảo vệ quý vị và tôi khỏi sự uy hiếp của Đức Quốc xã”.

Sau đó, nghệ sĩ người Anh khuyên phóng viên Smerconish nên “đọc thêm một chút và cố gắng tìm hiểu xem Mỹ sẽ làm gì nếu Trung Quốc đưa tên lửa trang bị hạt nhân vào Mexico và Canada”.

Smerconish nói rằng người Trung Quốc đang "quá bận rộn trong việc bao vây Đài Loan khi chúng ta đang nói chuyện".

Waters đáp lại: “Đài Loan là một phần của Trung Quốc. Điều đó đã được cả cộng đồng quốc tế chấp nhận tuyệt đối kể từ năm 1948. Nếu anh không biết rằng mình chưa đọc đủ thì hãy về đọc thêm sách… Anh đang tin vào lời tuyên truyền của phe mình. Anh không thể có một cuộc trò chuyện về nhân quyền và Đài Loan mà không thực sự đọc sách sử".

Khi Smerconish nói về vấn đề nhân quyền của Trung Quốc, ca sĩ Waters đáp lại: “Người Trung Quốc đã không tấn công Iraq và giết một triệu người vào năm 2003”.

Phóng viên Smerconish cho rằng Trung Quốc có vấn đề của riêng họ. Ca sĩ Waters lại cho rằng phóng viên Smerconish nói những điều hoàn toàn vô nghĩa và khuyên anh này nên đi ra khỏi phòng và tìm sách mà đọc. Cuộc phỏng vấn kết thúc.

George Roger Waters (sinh ngày 6.9.1943) là một nhạc sĩ, ca sĩ và nhà sản xuất âm nhạc người Anh. Ông là một trong những người đồng sáng lập của ban nhạc progressive rock nổi tiếng Pink Floyd, đảm nhiệm việc chơi bass và hát chính. Sau sự chia tay của thủ lĩnh Syd Barrett vào năm 1968, Waters trở thành người viết lời chính, sáng tác nhạc và thiết kế ý tưởng cho ban nhạc. Pink Floyd sau đó đã gặt hái được vô số thành công trong suốt những năm 70 với hàng loạt các album chủ đề, như The Dark Side of the Moon, Wish You Were Here, Animals và The Wall. Cho dù nhạc cụ chính của Waters vẫn là cây bass, song ông cũng phụ trách cả việc chỉnh âm, âm thanh nền cũng như chơi guitar nền trong các buổi trình diễn trực tiếp. Sau hàng loạt bất đồng với ban nhạc, Waters chia tay Pink Floyd vào năm 1985 và bắt đầu từ đó một chuỗi những tranh chấp với các thành viên còn lại về việc sử dụng tên và các sản phẩm liên quan tới ban nhạc. Pink Floyd là một trong những ban nhạc bán chạy nhất lịch sử âm nhạc thế giới, với khoảng 250 triệu đĩa đã bán trên toàn cầu, trong đó riêng ở Mỹ đã là 74,5 triệu.

Sự nghiệp solo của Waters được đánh dấu bởi 3 album: The Pros and Cons of Hitch Hiking (1984), Radio K.A.O.S. (1987) và Amused to Death (1992). Năm 1986, ông sáng tác nhạc cho bộ phim When the Wind Blows được làm từ bộ truyện cùng tên của Raymond Briggs. Năm 1990, ông tổ chức buổi trình diễn lớn nhất mọi thời đại, The Wall – Live in Berlin với con số chính thức khoảng 200.000 khán giả. Năm 1996, cùng với Pink Floyd, ông được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll. Kể từ năm 1999, Waters tích cực đi tour hơn và đã chơi lại nguyên album The Dark Side of the Moon suốt những tour diễn vòng quanh thế giới từ năm 2006 tới 2008. Năm 2005, ông phát hành Ça Ira – một vở nhạc kịch được chuyển thể từ tác phẩm của Étienne và Nadine Roda-Gils viết về Cách mạng Pháp.

Năm 2010, ông bắt đầu tour diễn The Wall Live – tour diễn vòng quanh thế giới nhằm hát lại album kinh điển The Wall. Trong buổi trình diễn tại sân vận động The O2 Arena ở London, Gilmour và Mason cũng đều góp mặt, trong đó Gilmour đã hát trong "Comfortably Numb", và cả ba đã cùng thể hiện lại "Outside the Wall". Tour diễn của Waters trở thành sự kiện quốc tế bán chạy nhất năm 2012 với khoảng 1,4 triệu vé đã bán trên toàn cầu.

theo Wikipedia

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chuyển đổi xanh từ ngành công nghiệp nặng
Với nền kinh tế định hướng về xuất khẩu như Việt Nam, việc chuyển đổi xanh của các doanh nghiệp được xem là yếu tố sống còn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Huyền thoại nhạc rock người Anh ủng hộ Nga trong cuộc chiến ở Ukraine, vạch lỗi của Mỹ