Cả 5 tuyến cáp chiếm phần lớn lưu lượng internet từ Việt Nam đi quốc tế đã hoạt động bình thường sau khi sự cố trên tuyến cáp biển AAG được khắc phục xong.

Khắc phục sự cố cáp biển AAG, tốc độ internet từ Việt Nam đi quốc tế đã bình thường

P.V | 03/08/2021, 18:59

Cả 5 tuyến cáp chiếm phần lớn lưu lượng internet từ Việt Nam đi quốc tế đã hoạt động bình thường sau khi sự cố trên tuyến cáp biển AAG được khắc phục xong.

Nhánh cáp S1H của tuyến cáp Asia-America Gateway (AAG) bị lỗi vào sáng 19.7. Vị trí gặp sự cố cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 108km.

AAG  là  hệ thống cáp quang thông tin liên lạc ngầm dưới biển dài 20.191 km kết nối Đông Nam Á với lục địa Mỹ, trải dài qua Thái Bình Dương thông qua Guam và Hawaii. AAG được đưa vào khai thác từ tháng 11.2009, đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Brunei, Hong Kong (Trung Quốc), Philippines và Mỹ.

Sự cố ảnh hưởng 15% tổng dung lượng kết nối từ Việt Nam đi quốc tế hướng Singapore và Hồng Kông (Trung Quốc), khiến tốc độ truy cập các website nước ngoài tại Việt Nam bị ảnh hưởng.

Đến ngày 31.7, các đơn vị sửa chữa cáp biển thông báo, mối hàn cuối cùng trên nhánh cáp gặp sự cố đã hoàn thành.

Từ ngày 31.7 đến 2.8, tuyến cáp được tiến hành chôn lại dưới biển tại các vị trí sửa cáp.

Việc chôn lại đoạn cáp AAG đã hoàn tất. Đây là thủ tục cần thiết sau khi hàn mối cuối cùng để hoàn tất quá trình khắc phục sự cố trên tuyến cáp biển. Nhờ đó, tốc độ lưu lượng internet từ Việt Nam đi quốc tế đã trở lại bình thường.

AAG là 1 trong 5 tuyến cáp biển quan trọng, chiếm phần lớn lưu lượng internet đi quốc tế từ Việt Nam.

Khi sự cố trên tuyến cáp biển AAG được khắc phục xong, cả 5 tuyến cáp chiếm phần lớn lưu lượng internet từ Việt Nam đi quốc tế đã hoạt động bình thường.

Trong thời gian dịch, việc dùng internet của người dân gia tăng. Do có nhiều hướng kết nối, các nhà cung cấp dịch vụ mạng internet thường dàn trải lưu lượng trên nhiều tuyến cáp, tránh phụ thuộc vào một tuyến nhất định để tốc độ internet được đảm bảo phục vụ nhu cầu của người dùng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TS Lưu Bình Nhưỡng: Cách chức lãnh đạo không tuân thủ, không hòa nhịp với cả nước
6 giờ trước Theo dòng thời sự
TS Lưu Bình Nhưỡng cho rằng Chính phủ cho quyền các địa phương thích ứng mà các địa phương không thích ứng thì phải đình chỉ, loại trừ, cách chức một số lãnh đạo không tuân thủ, không hòa cùng nhịp đập của cả nước.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khắc phục sự cố cáp biển AAG, tốc độ internet từ Việt Nam đi quốc tế đã bình thường