Mới đây, Venice Biennale, tổ chức nghệ thuật giám sát Liên hoan phim Venice, đã đưa ra tuyên bố đoàn kết với Ukraine nhưng nói không ngăn các nhà làm phim độc lập của Nga tham dự.

Liên hoan phim Venice sẽ không cấm các nhà điện ảnh Nga

Đan Thuỳ | 03/03/2022, 10:24

Mới đây, Venice Biennale, tổ chức nghệ thuật giám sát Liên hoan phim Venice, đã đưa ra tuyên bố đoàn kết với Ukraine nhưng nói không ngăn các nhà làm phim độc lập của Nga tham dự.

Tổ chức nghệ thuật giám sát Liên hoan phim Venice vừa tuyên bố sẽ cấm các đoàn đại biểu Nga nhưng sẽ không ngăn cản những nhà làm phim độc lập của Nga tham dự sự kiện này. Tuyên bố được đưa ra sau khi Nga đã chủ động rút khỏi Biennale. 

Biennale cho biết họ bày tỏ "sự ủng hộ hoàn toàn của mình đối với tất cả người dân Ukraine và các nghệ sĩ của họ theo cách này...".

96d84ecf03bda4e9a77b98689871ad81e67187b7-1002x864.jpeg
Venice Biennale, tổ chức nghệ thuật giám sát Liên hoan phim Venice - Ảnh: Internet

Trước đó, Liên hoan phim Cannes cũng đã chính thức có lập trường, thông báo cấm các đoàn đại biểu chính thức của Nga tham gia Liên hoan phim Cannes và không chấp nhận bất kỳ ai có liên hệ với chính phủ Nga nhưng không đưa ra bình luận về quyết định trên.

ap21186397522138-1-.jpeg
Liên hoan phim  Cannes - Ảnh: Internet

Trước thềm Liên hoan phim Cannes, Viện phim châu Âu đã chính thức tuyên bố loại Nga khỏi Giải thưởng điện ảnh châu Âu. Liên hoan phim truyền hình Pháp Mania cũng thông báo rằng họ sẽ không còn hợp tác với công ty điện ảnh Nga ROSKINO trong các sự kiện trong tương lai.

Các hãng phim Hollywood như Disney, Universal, Warner, Sony và Paramount cũng cho biết họ sẽ tạm ngừng phát hành phim tại Nga. 

Đối với các hãng phim Hollywood, thị trường điện ảnh Nga không quá quan trọng nhưng một số phim bom tấn gần đây cũng đạt thành tích tốt tại đây.

Liên hoan phim Venice 2022 sẽ diễn ra từ ngày 31.8 - 10.9.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - một nhân cách lớn
1 giờ trước Theo dòng thời sự
Là người có hơn 8 năm được vinh dự làm việc với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trên các cương vị khác nhau, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính xúc động chia sẻ về Tổng bí thư, trong đó nhấn mạnh Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người có nhân cách lớn, coi trọng danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất, nhân ái nhân nghĩa, nhân tình.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Liên hoan phim Venice sẽ không cấm các nhà điện ảnh Nga