Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn vừa ký quyết định bổ sung 2 đường bay chở khách thường lệ Hà Nội - Điện Biên và TP.HCM - Cà Mau vào khai thác trong thời gian thí điểm.

Mở thêm 2 đường bay Hà Nội - Điện Biên và TP.HCM - Cà Mau

Tuyết Nhung | 13/10/2021, 19:00

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn vừa ký quyết định bổ sung 2 đường bay chở khách thường lệ Hà Nội - Điện Biên và TP.HCM - Cà Mau vào khai thác trong thời gian thí điểm.

Theo đó, hai đường bay TP.HCM - Cà Mau và Hà Nội - Điện Biên sẽ có tần suất 1 chuyến/ngày với mỗi đường bay, được khai thác thí điểm đến hết ngày 20.10.

Với 2 đường bay này và 19 đường bay được khai thác thí điểm theo quyết định của Bộ GTVT ngày 8.10, từ nay đến ngày 20.10, trên cả nước có 21 đường bay được khai thác với 42 chuyến/ngày/chiều.

Trước đó, Bộ GTVT đã ban hành Quyết định 1776 quy định tạm thời triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ. Theo quyết định này, trong thời gian từ ngày 10.10 đến hết ngày 20.10 thí điểm mở lại một số đường bay nội địa.

Cụ thể, mỗi ngày sẽ có 38 chuyến bay, gồm 13 chuyến từ TP.HCM đi các tỉnh Bình Định, Đà Nẵng, Huế, Khánh Hòa, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Thanh Hóa, Hải PHòng, Phú Quốc, Gia Lai, Rạch Giá với tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Từ Hà Nội mỗi ngày có 1 chuyến khứ hồi đi TP.HCM và một chuyến khứ hồi đi Đà Nẵng. Ngoài ra, còn có 1 chuyến khứ hồi Đà Nẵng - Cần Thơ, 1 chuyến khứ hồi Đà Nẵng - Đắk Lắk, 1 chuyến khứ hồi Hà Nội - Cần Thơ và một chuyến khứ hồi Thanh Hóa - Lâm Đồng. Riêng đường bay Hà Nội - Cần Thơ sẽ được khai thác linh hoạt khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trong thời gian thực hiện thí điểm, Bộ GTVT sẽ tổng hợp tình hình, sơ kết đánh giá, phối hợp các địa phương để đề xuất Thủ tướng Chính phủ việc bổ sung, điều chỉnh kế hoạch khai thác cho phù hợp với tình hình thực tế trong giai đoạn tiếp theo.

Bài liên quan
Các hãng hàng không mở lại đường bay nội địa
Sau khi kết thúc thời gian cách ly xã hội ngày 22.4, các hãng hàng không vừa đồng loạt thông báo tăng cường những đường bay nội địa.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đề xuất bay quốc tế thường lệ từ ngày 15.12
Bộ Giao thông vận tải đề xuất bay thường lệ quốc tế đến và đi một số nước có hệ số an toàn dịch COVID-19 cao từ ngày 15.12.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mở thêm 2 đường bay Hà Nội - Điện Biên và TP.HCM - Cà Mau