Do hai bên đã hòa giải và thương lượng được, đương sự lại có tiền sử bệnh tâm thần nên cơ quan chức năng sẽ không xử lý trách nhiệm hình sự.

Người đập phá xe Mercedes 2 tỉ đồng đậu trước cửa nhà không bị xử lý hình sự

Hạ Kỳ | 17/01/2019, 15:23

Do hai bên đã hòa giải và thương lượng được, đương sự lại có tiền sử bệnh tâm thần nên cơ quan chức năng sẽ không xử lý trách nhiệm hình sự.

Ngày 17.1, Công an phường Tân Định (quận 1, TP.HCM) cho biết đã mời bà M. (67 tuổi, sống tại 40-42 Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1) lên trụ sở làm việc. Người phụ nữ đã có hành vi đập phá ô tô Mercedes-Benz trị giá 2 tỉ đồng đậu bên lề đường Lý Văn Phức, sát khu vực cửa nhà mình.
Sự việc diễn ra trước đó 2 ngày, khi chủ chiếc xe đậu xe trước đường, bà M. đã lên tiếng phản ứng dẫn đến mâu thuẫn. Người phụ nữ liên tiếp dùng búa đập phá chiếc xe sang. Một người đàn ông đã quay lại toàn bộ diễn biến vụ việc rồi đăng tải lên mạng xã hội. Tại cơ quan công an, bà M. cho rằng người đàn ông đi ô tô cố ýđậu trước cửa nhà mình dù bà đã nhắc nhở nhiều lần. Khi người này có lời lẽ thách thức thì bà đã không kìm nổi cơn tức giận, dùng búa đập phá chiếc xe.
Đại diện công an phường Tân Định, quận 1 (TP.HCM) cũng thông tin rằng chủ chiếc xe Mercedes-Benz đã nhiều lần đậu xe trước nhà bà M. khiến bà này bức xúc. Vị này cũng cho biết người phụ nữ đập phá xe có tiền sử bệnh tâm thần. Qua quá trình làm việc, haibên đã quyết định hòa giải, thương lượng thành công nên chủ xe cũng không có khiếu kiện.

Khu vực xảy ra sự việc

Điều 178 Bộ luật Hình sự: Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản

1. Người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng, tài sản là di vật, cổ hoặc vật có giá trị lịch sử, văn hóa hoặc tài sản trị giá dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong những trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm;

b) Đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;

c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

d) Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ; tài sản là kỷ vật, di vật, đồ thờ cúng có giá trị đặc biệt về mặt tinh thần đối với người bị hại.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Có tổ chức;

b) Gây thiệt hại cho tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;

c) Gây thiệt hại tài sản là bảo vật quốc gia;

d) Dùng chất nguy hiểm về cháy, nổ hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác;

đ) Để che giấu tội phạm khác;

e) Vì lý do công vụ của người bị hại;

g) Gây thiệt hại cho tài sản trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều này;

h) Tái phạm nguy hiểm.

Bài và ảnh: Hạ Kỳ

Bài liên quan
TP.HCM: Phát hiện Trung tâm chẩn đoán y khoa Medic Tân Hưng hoạt động “chui”
Dù không có giấy phép hoạt động nhưng trong suốt một thời gian dài, Trung tâm chẩn đoán y khoa Medic Tân Hưng tổ chức khám, chữa bệnh. Hành vi này đã bị lực lượng chức năng xử phạt và cho đóng cửa.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thái Lan kêu gọi noi gương đường lối đối ngoại của Việt Nam với Mỹ
12 giờ trước Hồ sơ
Sau khi kêu gọi chính quyền học tập chiến lược sản xuất gạo của Việt Nam, trang Bangkok Post sáng nay lại có bài viết phân tích đường lối đối ngoại với lời kêu gọi noi gương Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người đập phá xe Mercedes 2 tỉ đồng đậu trước cửa nhà không bị xử lý hình sự