Khi quyết định làm bạn với người yêu cũ, bạn nên tuân thủ những quy tắc dưới đây:

Nguyên tắc cần biết khi làm bạn với người yêu cũ

La Hường | 08/07/2018, 14:31

Khi quyết định làm bạn với người yêu cũ, bạn nên tuân thủ những quy tắc dưới đây:

Đừng nói chuyện với nhau thời gian đầu

Đừng nghĩ là bạn có thể ngay lập tức trở thành bạn bè sau khi chia tay. Tất cả đều phải trải qua giai đoạn “không nhìn mặt nhau”. Đó là bởi vì cả hai đều cần bình tĩnh suy nghĩ lại mối quan hệ và thật sự chuẩn bị tâm lý để quay lại làm bạn. Việc hấp tấp làm bạn bè sau khi chia tay sẽ làm cả hai dễ rơi vào cảm giác yêuthương và những thói quen khi còn yêu nhau. Điều này không tốt chút nào.

Cả hai thỏa thuận những quy tắc cơ bản

Nếu bạn và người cũ đồng ý trở thành bạn bè nên đưa ra một số quy tắc mà cả hai nhất định không được vượt quá. Ví dụ: Nếu bạn hẹn hò với người mới thì tình cũ không có quyền can thiệp, tư vấn hay phá đám.

Đừng thụ động

Cũng như các mối quan hệ khác, tình bạn cũng cần có sự cở mở, trung thực. Nếu người đó lặp đi lặp lại những hành động khiến bạn khó chịu, hãy nói thẳng.

Nếu nhìn thấy trước điều bất ổn, nên dừng lại

Tình bạn hậu chia tay không phải là ý tưởng tốt với tất cả mọi người. Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể mà bạn quyết định có nên làm bạn với tình cũ hay không.

Nếu đối tác trước đây của bạn là người lãng mạn thì mọi thứ sẽ dễ vượt qua hai từ "bạn bè". Hoặc nếu cảm xúc của bạn vẫn còn mạnh mẽ khi nói chuyện hoặc nhìn thất người đó thì hãy trở thành người dưng.

Đừng dành quá nhiều thời gian đi chơi chung

Ngay cả khi đi chơi với cùng một nhóm bạn thì điều này có thể khiến cả hai cảm thấy không thoải mái. Hãy dành một khoảng lặng làm quen với sự cô đơn trước khi bắt đầu một mối quan hệ mới. Chỉ khi chắc chắn rằng bản thân đã kiểm soát được những cảm xúc yêu đương trước đây thì bạn mới nên đối mặt với người cũ.

Định mức tình cảm

Chúng ta đều phải thừa nhận rằng không phải mối quan hệ nào cũng đáng cứu vãn. Sẽ thật vô ích và phí thời gian khi phải cố gắng làm bạn với một người khi yêu đã phản bội và lừa dối bạn. Chuyện làm bạn đòi hỏi cả hai phải tôn trọng lẫn nhau. Vì vậy, tuỳ vào việc mối quan hệ của bạn kết thúc như thế nào mà bạn hãy quyết định có nên quay lại làm bạn hay không.

Tôn trọng người cũ

Tình bạn cũng giống như tình yêu, cần sự hợp tác từ cả hai phía. Đừng dồn ép hay làm họ cảm thấy tội lỗi khi không kết bạn lại với bạn. Mọi thứ đều cần thời gian và sự tự nguyện, bạn cứ chờ đợi, biết đâu một ngày nào đó người ấy sẽ thay đổi suy nghĩ.

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải cặp đôi nào cũng có thể làm bạn được sau khi chia tau. Thế nên, dù bạn có thể hoàn hảo nhưng việc quay lại làm bạn có thể vẫn bất khả thi. Tại sao lại như vậy? Rất đơn giản, vì cuộc sống là như vậy. Đôi khi có những người hay những mối quan hệ, dù bạn muốn và cố gắng thế nào, cũng không thể giữ họ trong cuộc sống của bạn. Vì thế, lời khuyên cho bạn chính là hãy để mọi việc diễn ra theo lẽ tự nhiên nhất.

Quỳnh Anh (t/h)
Bài liên quan
Sốc vì bạn gái cũ của người yêu cũ có thai với anh trai và sắp thành chị dâu
Chuyện khó tin nhưng lại xảy ra với Giao và anh trai của cô.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thúc đẩy đối thoại giữa chính quyền Biden và Kim Jong-un, Hàn Quốc đối mặt thách thức
8 giờ trước Góc nhìn
Ông Biden tỏ ra chú trọng về nhân quyền hơn Trump, có nguy cơ xích mích với Hàn Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nguyên tắc cần biết khi làm bạn với người yêu cũ