Tối 16.4, nhà báo Trần Đăng Tuấn đã chia sẻ trên trang Face book cá nhân những dự định tiếp theo khi biết tin mình không có trong danh sách bầu ĐBQH khóa 14. Theo đó, ông cho biết, dù không trúng ĐBQH nhưng vẫn có nhiều việc làm khác, cách làm khác để đóng góp cho xã hội với tư cách của một công dân.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn: “Trượt ĐBQH, tôi có nhiều cách khác để đóng góp cho xã hội”

Trí Lâm | 17/04/2016, 06:08

Tối 16.4, nhà báo Trần Đăng Tuấn đã chia sẻ trên trang Face book cá nhân những dự định tiếp theo khi biết tin mình không có trong danh sách bầu ĐBQH khóa 14. Theo đó, ông cho biết, dù không trúng ĐBQH nhưng vẫn có nhiều việc làm khác, cách làm khác để đóng góp cho xã hội với tư cách của một công dân.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn chia sẻ rằng: “Tôi không bình luận, cũng không quan tâm lý do và động cơ khiến số đông trong 83 người dự cuộc họp này không ủng hộ tôi ứng cử. Theo thủ tục bầu cử hiện nay, họ có quyền như vậy. Họ cũng có trách nhiệm với xã hội và cử tri khi sử dụng quyền này. Đó là việc của họ”.

Cùng với đó, ông Trần Đăng Tuấn cũng chia sẻ về những việc sẽ thực hiện nếu trúng cử ĐBQH. Đó là góp phần vào thúc đẩy, giám sát các lĩnh vực:

1. An toàn thực phẩm

2. Hiệu quả sử dụng nguồn lực hỗ trợ người nghèo, vùng nghèo

3. Bảo vệ quyền lợi của cá nhân và cộng đồng bị ảnh hưởng hoặc bị yếu thế trong quá trình biến động phát triển kinh tế -xã hội

4. Hành lang pháp lý và thực tế rộng rãi hơn cho sáng kiến, sự tự quản của người dân, thông qua các hình thức của xã hội dân sự lành mạnh

5. Vai trò lớn hơn của báo chí và truyền thông trong xã hội.

Với việc không trúng cử, ông Trần Đăng Tuấn cho rằng, về mặt cá nhân ông sẽ có cuộc sống ít áp lực hơn. Nhưng cũng có phần tiếc nuối là không có những điều kiện mà tư cách Đại biểu QH đem lại để thực hiện dù chỉ một phần những công việc như đã kể ra ở trên, cũng như tham gia vào các công việc khác vì quyền lợi chung của tất cả mọi người dân, trong đó có tôi.

“Dù vậy, tôi không mảy may bất ngờ hay buồn bực.Như tôi từng chia sẻ: Tôi có nhiều việc khác để làm và có nhiều cách khác để đóng góp như một công dân” – nhà báo Trần Đăng Tuấn nói.

Ngoài ra, ông Trần Đăng Tuấn cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả cử tri nơi cư trú, cử tri nơi công tác đã ủng hộ ông. Chân thành cám ơn hàng chục ngàn người đã ủng hộ tôi khi gặp gỡ trực tiếp hoặc qua mạng xã hội.

“Cám ơn các đồng nghiệp báo chí đã chú ý nhiều đến việc tự ứng cử của tôi. Cám ơn thiểu số thành viên của Hội nghị Hiệp thương lần 3 đã tín nhiệm tôi. Tôi vô cùng trân trọng sự ủng hộ này từ các vị và các bạn” – ông Tuấn nói.

Trước đó, tại Hội nghị Hiệp thương lần thứ 3 chốt danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội của Hà Nội vào sáng 15.4, ông Trần Đăng Tuấn,nguyên Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cùng 45 người tự ứng cử khác đã bị loại khỏi danh sách.

Theo bà Lê Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch TT UB MTTQ TP Hà Nội, những người đưa vào danh sách hiệp thương thứ 2, 3 thì cơ bản đều đủ tín nhiệm, điều kiện. Tuy nhiên, với số lượng, cơ cấu, thành phần được phân bổcó hạn nên phải "so bó đũa, chọn cột cờ" chứ không phải những người đó không đủ tiêu chuẩn, phẩm chất, đạo đức, uy tín, trách nhiệm.

Hội nghị lần thứ 3 đã chốt lại danh sách còn38 người được lựa chọn lập danh sách chính thức ứng cử ĐBQH khóa 14. Ngoài ra, T.Ư phân bổ 13 người về bầu cử tại đơn vị bầu cử Hà Nội.

Trong khóa 14 này, Hà Nội được phân bổ bầu 30 đại biểu Quốc hội.

Trí Lâm
Bài liên quan
Bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ: Nhóm Proud Boys nhắm đến 2 mục tiêu
Nhóm cực hữu Proud Boys muốn thừa cơ bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ ám sát Phó tổng thống Mike Pence và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đồng minh của Mỹ ở châu Á chúc mừng nồng nhiệt ông Biden, Triều Tiên im tiếng, Trung Quốc và Pakistan dè dặt
3 giờ trước Quốc tế
Các đồng minh và đối tác chiến lược của Mỹ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ đã đưa ra những lời chúc mừng nồng nhiệt ông Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ, còn Trung Quốc tỏ ra thận trọng khi mong hợp tác tốt đẹp với chính quyền Biden.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhà báo Trần Đăng Tuấn: “Trượt ĐBQH, tôi có nhiều cách khác để đóng góp cho xã hội”