Ngày 1.10, Nhà hát kịch Việt Nam tổ chức buổi chia tay NSND Trung Anh sau hơn 40 năm gắn bó.

NSND Trung Anh chia tay Nhà hát kịch Việt Nam sau hơn 40 năm gắn bó

Dạ Thảo | 01/10/2021, 19:30

Ngày 1.10, Nhà hát kịch Việt Nam tổ chức buổi chia tay NSND Trung Anh sau hơn 40 năm gắn bó.

Đây cũng là dịp Nhà hát kịch Việt Nam thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với nghệ sĩ. Tại buổi lễ, NSƯT Xuân Bắc - Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam chia sẻ: “NSND Trung Anh vừa là đàn anh, vừa là bậc thầy trong công việc. Cách đây không lâu, Nhà hát kịch Việt Nam đã tổ chức buổi chia tay với NSND Việt Thắng, trước đó nữa là NSƯT Phú Đôn và hôm nay là NSND Trung Anh. Dưới con mắt của thế hệ sau, dù các anh đã nghỉ hưu nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ xa Nhà hát. Qua nửa đời người, các anh đã gắn bó với Nhà hát, với biết bao vai diễn, biết bao đêm diễn, biết bao cống hiến cho Nhà hát kịch Việt Nam”.

NSƯT Xuân Bắc cũng thay mặt Nhà hát gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc tới NSND Trung Anh với những đóng góp cho sự phát triển của nhà hát và đào tạo các thế hệ kế tiếp. Đồng thời gửi lời mời NSND Trung Anh, tiếp tục cộng tác trong những tác phẩm tiếp theo của Nhà hát kịch Việt Nam.

trung-anh(1).jpg
NSND Trung Anh chia tay Nhà hát Kịch Việt Nam - Ảnh: Nhà hát Kịch Việt Nam

NSND Trung Anh cũng bày tỏ sự luyến tiếc: “Cũng đã hơn 40 năm tôi gắn bó với Nhà hát, khi đã gắn bó với cái gì quá lâu và còn yêu nó nữa thì khi rời xa chắc chắn không thể ngăn được sự xúc động. Với tôi, Nhà hát không chỉ là số một, mà nó rất thiêng liêng. Cá nhân tôi cực kì yêu Nhà hát Kịch Việt Nam và yêu cái nghề này. Mặc dù bây giờ về hưu và đi làm phim, được khán giả yêu mến, biết đến nhiều hơn nhưng thực ra sân khấu với tôi mới là quan trọng nhất. Không chỉ là nơi sinh ra, nuôi dưỡng và cho mình trưởng thành, mà còn thỏa mãn niềm đam mê, được làm điều mình yêu trong suốt hơn 40 năm. Tôi hy vọng các bạn thế hệ sau cũng thế, luôn giữ được tình yêu với sân khấu, với Nhà hát, mong muốn Nhà hát phát triển và sẽ mãi mãi là “Anh cả đỏ” của nền Kịch nói nước nhà. Dù đã về hưu nhưng nếu được Nhà hát mời tham gia các vở diễn tôi chắc chắn sẽ rất vui và sẵn sàng tham gia hết mình”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chuẩn bị triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền tại 3 thành phố lớn
Bộ Tài chính sẽ lựa chọn Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM thực hiện thí điểm triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền 100%, tập trung vào nhà hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, khách sạn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
NSND Trung Anh chia tay Nhà hát kịch Việt Nam sau hơn 40 năm gắn bó