Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13.11 có lần phát biểu trước công chúng đầu tiên sau khi hứng chịu thất bại bầu cử một tuần trước.

Ông Trump ngầm thừa nhận Biden sẽ kế nhiệm?

Cẩm Bình | 14/11/2020, 07:36

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13.11 có lần phát biểu trước công chúng đầu tiên sau khi hứng chịu thất bại bầu cử một tuần trước.

Tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump nói về dịch bệnh COVID-19: “Tốt nhất chúng ta sẽ không phong tỏa vì dịch. Tôi không làm vậy, chính quyền này không làm vậy. Hy vọng là, bất cứ chuyện gì xảy ra trong tương lai, ai biết được chính quyền mới là ai. Tôi hy vọng thời gian sẽ trả lời”.

14383340-3f7c-42df-9572-8301441b6f83.jpg
Ông Trump trong cuộc họp báo Nhà Trắng ngày 13.11 - Ảnh: CNN

Phát ngôn trên dường như là lời thừa nhận khả năng chính trị gia Joe Bdien kế nhiệm từ Tổng thống Trump, mặc dù ông vẫn không hề nhượng bộ và cũng chẳng nêu đích danh đối thủ.

Kể từ sau ngày bầu cử 3.11, Tổng thống Trump liên tục thông qua trang Twitter lặp lại cáo buộc gian lận phiếu bầu. Nhưng đương kim lãnh đạo lại không đề cập lúc phát biểu ngày 13.11.

Lần gần nhất Tổng thống Trump phát biểu tại một cuộc họp báo Nhà Trắng là 2 ngày sau bầu cử. Khi đó ông tuyên bố một cách vô căn cứ rằng nếu chỉ có “phiếu bầu hợp lệ” thì bản thân dễ dàng tác đắc cử.

Họp báo ngày 13.11 diễn ra trong bối cảnh chính trị gia Biden vừa nhận thêm phiếu đại cử tri nhờ chiến thắng ở bang Georgia, còn Tổng thống Trump thắng ở bang Bắc Carolina. Số phiếu đại cử tri của hai ứng viên hiện lần lượt là 306 và 232, theo đài NBC News.

Bài liên quan
Ông Trump có mất đặc quyền trên mạng xã hội khi không còn là tổng thống?
Dựa vào đặc quyền trên mạng xã hội được hưởng trong 4 năm qua, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra nhiều thông tin sai lệch và công kích người chỉ trích mình.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xem xét đưa một số dự án ngành công thương ra khỏi danh sách yếu kém
8 giờ trước Tài chính và đầu tư
Đồng ý với đề xuất của các bộ, ngành đưa các dự án DAP-1, Ethanol Phú Thọ và Ethanol Bình Phước ra khỏi danh sách theo dõi, xử lý.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Trump ngầm thừa nhận Biden sẽ kế nhiệm?