2 con khỉ đột tại vườn thú San Diego (California) vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, và 1 con khác cũng xuất hiện triệu chứng mắc bệnh.

Phát hiện khỉ đột mắc COVID-19

Cẩm Bình | 14/01/2021, 09:24

2 con khỉ đột tại vườn thú San Diego (California) vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, và 1 con khác cũng xuất hiện triệu chứng mắc bệnh.

Vườn thú San Diego bắt đầu xét nghiệm các loài linh trưởng sau khi nhận thấy một vài con bắt đầu ho. Họ tin rằng COVID-19 lây từ một nhân viên mắc bệnh không triệu chứng.

Một vài nghiên cứu từng chỉ ra rằng một số loài linh trưởng (không tính con người) dễ nhiễm COVID-19, nhưng số khỉ đột nêu trên mới là trường hợp đầu tiên vi rút lây từ người sang loài linh trưởng khác. 98% bộ mã gen di truyền của khỉ đột giống con người.

san-diego-zoo.jpg
98% bộ mã gen di truyền của khỉ đột giống con người - Ảnh: Getty Images

Các loài mèo lớn cũng không miễn dịch với COVID-19. Năm ngoái từng có sư tử và cọp tại vườn thú Bronx (New York) mắc bệnh.

Giám đốc vườn thú San Diego Lisa Peterson cho biết 3 con khỉ đột nhiễm COVID-19 vẫn khỏe mạnh dù bị tụ huyết và ho. Chúng được ăn uống đầy đủ, dự kiến sẽ sớm hồi phục.

Bài liên quan
Cách ly một thôn ở Hải Dương vì có nữ công nhân dương tính COVID-19
Sau khi đáp chuyến bay đến Nhật Bản, nữ công nhân N.T.G. (sinh năm 1989 tại xã Hưng Đạo, Hải Dương) đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Việt Nam dựa vào nhân dân để thực hiện các chương trình về khí hậu
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Chính phủ Việt Nam coi dựa vào người dân, sự chung tay hợp tác, hành động của mỗi người dân là nền tảng cho triển khai thắng lợi các chương trình, hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện khỉ đột mắc COVID-19