Malaysia vừa thông báo có 3 ca nhiễm, trong khi đó Úc ghi nhận ca nhiễm đầu tiên.

Thêm ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán ở nước ngoài, Trung Quốc triển khai quân y

Nguyễn Cẩm Bình - 0901321282 - 060113793980 | 25/01/2020, 15:24

Malaysia vừa thông báo có 3 ca nhiễm, trong khi đó Úc ghi nhận ca nhiễm đầu tiên.

Các ca nhiễm ở Malaysia (công dân Trung Quốc) là vợ và cháu của nam bệnh nhân 66 tuổi đang điều trị tại Singapore. Một số người khác đi cùng nam bệnh nhân đều bị cách ly theo dõi.

Úc cũng công bố ca nhiễm đầu tiên: một người đàn ông ngoài 50 tuổi đến từ Quảng Châu. Bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện ngoại ô Melbourne.

Thông tin về ca nhiễm trên khiến người dân Úc lập tức đi mua khẩu trang. Nhiều tiệm thuốc đã hết hàng.

Dịch viêm phổi Vũ Hán tiếp tục diễn biến phức tạp với hơn 1.300 ca nhiễm toàn thế giới, 41 trường hợp tử vong, trong đó có ông Lương Vũ Đông – bác sĩ đầu tiên bị tử vong sau khi chữa trị cho bệnh nhân nhiễm vi rút mới này.

Số liệu cập nhật về bệnh viêm phổi lạ tính đến ngày 25.1 – Ảnh: SCMP

Trước tình hình hiện tại, Trung Quốc triển khai 450 sĩ quan quân y đến nơi bùng phát Vũ Hán tham gia công tác điều trị. Trong số ấy có nhữngsĩ quan có kinh nghiệm đối phó vi rút hội chứng hô hấp cấp (SARS) và Ebola.

Cẩm Bình (theo Straits Times, SCMP)
Bài liên quan
Ông Trump siết gọng kìm thương mại: Trung Quốc đang chuẩn bị ‘vũ khí’ gì để đáp trả?
Sau khi ông Donald Trump tái đắc cử tổng thống Mỹ vào tháng 11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhanh chóng yêu cầu các cố vấn phân tích về giai đoạn Chiến tranh lạnh giữa Mỹ và Liên Xô để rút ra bài học.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm tại ĐBSCL
một giờ trước Theo dòng thời sự
Ngày 6.3, tại tỉnh Đồng Tháp, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác đã có buổi kiểm tra, làm việc về tiến độ thực hiện các dự án đường cao tốc tại vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thêm ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán ở nước ngoài, Trung Quốc triển khai quân y