Bên cạnh sự vượt trội về chất lượng sống và giá trị tinh thần, bất động sản tại khu vực lõi trung tâm các đô thị lớn luôn được ví như “tài sản kim cương” vì tiềm năng tăng giá trị không giới hạn.

TP.HCM: Bất động sản quận 1 - 'bảo hiểm' tài sản của giới thượng lưu

H.V | 03/04/2023, 17:50

Bên cạnh sự vượt trội về chất lượng sống và giá trị tinh thần, bất động sản tại khu vực lõi trung tâm các đô thị lớn luôn được ví như “tài sản kim cương” vì tiềm năng tăng giá trị không giới hạn.

Nhờ vậy, thế mạnh về vị trí được không ít người sành sỏi xem là “bảo hiểm” dài hạn cho tài sản.

Bất động sản TP.HCM vẫn ở đầu chu kỳ tăng trưởng

Trên khắp thế giới, bất động sản trung tâm luôn được đánh giá là dòng sản phẩm hấp dẫn và có giá trị liên tục gia tăng. Nói như “ông trùm” bất động sản, tỷ phú Donald Trump trong cuốn 100 lời khuyên bất động sản khôn ngoan thì “ngày hôm nay, những thứ tốt nhất luôn đắt đỏ nhưng tới ngày mai nó sẽ có giá trị cao hơn nhiều”.

Theo dữ liệu từ Knight Frank, các căn hộ tại các trung tâm kinh tế năng động thường đắt đỏ nhất bậc nhất, với giá trung bình 47.000USD/m2 tại Hồng Kông (Trung Quốc), 28.000 USD/m2 tại Singapore, 17.000USD/m2 tại Bắc Kinh… Mức giá này vẫn tiếp tục tạo đỉnh mới khi số lượng bán ra giới hạn trong khi nhu cầu không ngừng tăng.

anh-1.jpg
Tại Việt Nam, bất động sản vùng lõi Hà Nội và TP.HCM luôn là tâm điểm thị trường

Tại Việt Nam, bất động sản vùng lõi TP.HCM cũng luôn là tâm điểm chú ý. Theo giới chuyên môn, trong tầm nhìn dài hạn, giá nhà tại TP.HCM sẽ tiếp bước các siêu đô thị bởi các dự án mới ngày càng khan hiếm, đặc biệt các dự án nằm ở khu vực trung tâm.

Chuyên gia từ batdongsan.com.vn nhận định: “Trong vòng 10 năm nữa việc sở hữu được nhà tại các đô thị lớn như TP.HCM sẽ khó khăn không kém Thượng Hải, Bắc Kinh lúc này”. Thực tế trên tạo ra cuộc đua ngầm của các đại gia để săn tìm bất động sản vị trí đẹp tại TP.HCM, nhất là khu vực quận 1.

Lợi thế nhờ công năng kép tại “vị trí kim cương”

Theo các chuyên gia, giới thành đạt ngày càng chú trọng chất lượng sống. Ưu tiên hàng đầu của họ là bất động sản trung tâm của các chủ đầu tư uy tín. Điều này giúp họ tận hưởng chất lượng sống xứng tầm để không ngừng tái tạo năng lượng tích cực. Đồng thời, đây được xem là lựa chọn thông minh, bởi giá trị của bất động sản vàng thường ít bị biến động nếu kinh tế khó khăn.

Theo báo cáo của Cushman & Wakefield, ngay trong quý 4/2022 - thời điểm trầm lắng nhất của thị trường thời gian qua, giá bán sơ cấp căn hộ tại TP.HCM vẫn tăng trung bình tăng 21% so với quý trước, đạt khoảng 3.400USD/m2. Mức tăng này chủ yếu đến từ các dự án cao cấp tại trung tâm thành phố.

anh-2.jpg
Cuối năm 2022, giá bán sơ cấp căn hộ tại TP.HCM đã tăng trung bình tăng 21% theo quý

Trên thị trường văn phòng cho thuê, sức hút của bất động sản lõi trung tâm TP.HCM cũng hấp dẫn không kém. Bà Lại Thị Như Quỳnh, Quản lý Cấp cao Bộ phận Cho thuê Văn phòng Savills Việt Nam cho biết, nguồn cung khan hiếm trong nhiều năm gần đây cùng với nhu cầu thuê văn phòng tại TP.HCM luôn duy trì ở mức cao dẫn đến giá thuê tiếp tục xu hướng tăng.

Đối với tòa nhà hạng B, giá thuê trung bình ở mức 34 USD/m2/tháng. Trong khi đó, văn phòng hạng A có thể đạt được mức giao dịch từ 60 USD/m2/tháng trở lên. Tỷ lệ lấp đầy của phân khúc này lên đến hơn 90%. Một số tòa nhà thậm chí đã chuyển đổi khu vực kinh doanh thương mại thành không gian văn phòng để đáp ứng nhu cầu thị trường.

“Văn phòng sẽ là nơi doanh nghiệp giữ chân nhân tài, giúp tăng hiệu quả làm việc và còn là thành tố ảnh hưởng đến thiện cảm của đối tác. Vì vậy, ngay cả các doanh nghiệp nhỏ cũng ngày càng mạnh tay chi tiền thuê văn phòng với các tiêu chí chung là vị trí thuận tiện, địa danh uy tín, tiện ích hiện đại...”, ông Nguyễn Viết Hòa, chuyên viên cao cấp về bất động sản văn phòng, nhận định.

anh-3.jpg
Trung tâm TP.HCM khá hiếm các dự án hiện hữu đáp ứng được đồng thời tiêu chí không gian sống sang và khả năng vận hành văn phòng

Kết hợp hai thế mạnh về không gian sống sang và khả năng vận hành văn phòng là lợi thế lớn để bất động sản vùng lõi trung tâm thành phố trở thành “bảo hiểm” tài sản cho gia chủ. Tuy nhiên, không nhiều sản phẩm đạt được điều này. Hiện, nếu tìm dự án đã hiện hữu nằm ở trung tâm quận 1 TP.HCM, đáp ứng đồng thời cả 2 tiêu chí trên gần như chỉ có các căn “Bespoke Officetel” thuộc dự án Vinhomes Golden River.

“Bespoke Officetel” là những căn hộ “như ý” giúp gia chủ có thể thoải mái sống, làm việc, thư giãn và gặp gỡ bạn bè, đối tác… trong cùng một không gian đa năng. Điều đặc biệt là các căn “Bespoke Officetel” có đủ điều kiện để đăng ký làm văn phòng, trụ sở kinh doanh trong nhiều lĩnh vực. Ưu điểm này giúp "Bespoke Officetel” tận dụng được tối đa lợi thế về “vị trí kim cương” ngay giữa khu vực Ba Son, quận 1, TP.HCM. Được biết, đây là quỹ căn cuối cùng của Vinhomes Golden River sẽ được mở bán trong thời gian ngắn sắp tới.

Thông tin chi tiết về dự án liên hệ:

Công ty TNHH TM - DV BĐS Sunny Land - Đơn vị tiếp thị và phân phối độc quyền của Vinhomes Golden River.

Hotline: 0799 10 1111

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bẫy 'dự án ma' trên thị trường BĐS: Làm sao tránh?
Không ít công ty bất động sản (BĐS) nói một đằng, làm một nẻo, sản phẩm nhập nhèm pháp lý… rồi sử dụng chiêu bài “chim mồi” và hiệu ứng đám đông hòng lôi kéo khách hàng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Bất động sản quận 1 - 'bảo hiểm' tài sản của giới thượng lưu