Lê Thị Kim Dung đã tổ chức trót lọt cho 21 trường hợp không thuộc đối tượng vào danh sách tiêm vắc xin trên địa bàn quận 11.

TP.HCM: Bắt quả tang tổ chức tiêm vắc xin thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng

T.V | 21/08/2021, 22:16

Lê Thị Kim Dung đã tổ chức trót lọt cho 21 trường hợp không thuộc đối tượng vào danh sách tiêm vắc xin trên địa bàn quận 11.

Tối 21.8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Thị Kim Dung (SN 1989, ngụ quận 4) để điều tra về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”.

Trước đó, Công an TP.HCM phát hiện tài khoản facebook “Kim Zunf”, có tên thật là Lê Thị Kim Dung (SN 1989, ngụ quận 4), đăng tin cung cấp “dịch vụ tiêm vắc xin COVID-19” tại TP.HCM.

Qua điều tra, Công an TP.HCM bắt quả tang khi Dung đang tổ chức cho 2 người đến tiêm vắc xin tại Trường Mầm non 10 (phường 10, quận 11).

dung.jpeg
Bị can Lê Thị Kim Dung - Ảnh: CA

Tại cơ quan điều tra, Lê Thị Kim Dung khai nhận nhờ mối quan hệ cá nhân, có thể sắp xếp, cung cấp các suất tiêm vắc xin COVID-19 với giá từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng mỗi liều vắc xin. Tiếp đó, Dung đăng thông tin này lên mạng và “khách hàng” có nhu cầu thì nhắn tin thông tin cá nhân để Dung lập danh sách rồi chuyển tiền thanh toán.

Công an TP.HCM xác định, Lê Thị Kim Dung đã tổ chức trót lọt cho 21 trường hợp không thuộc đối tượng vào danh sách tiêm vắc xin trên địa bàn quận 11 và thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng. Hiện công an đang mở rộng điều tra.

Bài liên quan
Vắc xin cúm: Những lưu ý cần biết trước khi đi tiêm
Khoảng 4 tuần sau khi tiêm vắc xin cúm, cơ thể hình thành kháng thể cao nhất để phòng bệnh song cần tiêm nhắc lại hằng năm.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cuộc họp Thủ tướng ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia
6 giờ trước Sự kiện
Chiều 22.2, nhân dịp tham dự Cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba Đảng Việt Nam, Campuchia và Lào tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone nhằm quán triệt các nội dung thỏa thuận tại kết luận của cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba đảng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Bắt quả tang tổ chức tiêm vắc xin thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng