Ngày 3.2, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đang phối hợp với các đơn vị có liên quan để xác lập hành vi và xử lý đối với một công ty quảng cáo tổ chức tư vấn khám, chữa bệnh trái phép.
Thông tin Y học

TP.HCM: Phát hiện một công ty quảng cáo tổ chức tư vấn khám chữa bệnh

Hồ Quang 20:48 03/02/2024

Ngày 3.2, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đang phối hợp với các đơn vị có liên quan để xác lập hành vi và xử lý đối với một công ty quảng cáo tổ chức tư vấn khám, chữa bệnh trái phép.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, Công ty TNHH Quảng cáo Fruit (số 1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11, TP.HCM) đã có hành vi tư vấn khám, chữa bệnh trái phép.

tphcm-mot-cong-ty-quang-cao-to-chuc-tu-van-kham-chua-benh-hinh-anh.png
Hoạt động tư vấn khám, chữa bệnh trái phép tại Công ty TNHH Quảng cáo Fruit (số 1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11, TP.HCM) - Ảnh: SYT

Hiện Thanh tra Sở Y tế đang tiếp tục phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng Công an TP.HCM mời các cá nhân, tổ chức có liên quan đến làm việc để xác lập hành vi và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với hoạt động quảng cáo khám bệnh, chữa bệnh không đúng quy định của Công ty TNHH Quảng cáo Fruit; đồng thời làm rõ cơ sở pháp lý của của cá nhân người nước ngoài có tên Zhuo Yong Jin đang làm việc tại cơ sở quảng cáo này.

Trước đó, ngày 30.1, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp với đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03 - Công an TP.HCM), Phòng Y tế quận 11, UBND phường 16 và Công an phường 16 tiến hành kiểm tra đột xuất tại địa chỉ số 1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện tại khu vực tầng 6 tòa nhà có 1 phòng không biển hiệu, có dán dòng chữ “Không phận sự miễn vào”, bên trong có trang bị hệ thống máy tính và có các nhân viên đang thực hiện tư vấn, quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cho người dân trên các trang mạng xã hội.

Qua kiểm tra, đoàn ghi nhận cơ sở này thuộc Công ty TNHH Quảng cáo Fruit, có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0315491866 ngày 21.1.2019 (đăng ký lần đầu) do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp tại địa chỉ tầng 6 và 7, số 1505 đường 3/2, phường 16, quận 11 do bà Chung Yến Phương làm Giám đốc.

Bà Chung Yến Phương cho biết, công ty có hợp đồng thuê nhà tại địa chỉ tầng 6 và 7, số 1505 đường 3/2, phường 16, quận 11 để hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo khám bệnh, chữa bệnh cho các cơ sở y tế, bao gồm: Phòng khám đa khoa Đại Việt, Phòng khám Đa khoa Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) bằng hình thức thiết kế website và chạy quảng cáo trên Google, Facebook.

Tiếp tục kiểm tra trên các trang mạng xã hội, đoàn kiểm tra ghi nhận Công ty TNHH Quảng cáo Fruit đang sở hữu 18 tài khoản quảng cáo và tư vấn trong lĩnh vực y tế.

Theo ghi nhận của đoàn kiểm tra, nhân viên tại Công ty TNHH Quảng cáo Fruit thực hiện tìm kiếm khách hàng có lượt tương tác trên các trang mạng xã hội như Google, Facebook, Zalo… sau đó sẽ tiến hành tư vấn các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo tài liệu đã được hướng dẫn và học trước đó để lôi kéo, dẫn dắt khách hàng có nhu cầu đến các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh mà công ty đã hợp tác thực hiện.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện và thu giữ nhiều tài liệu tư vấn các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cho khách hàng được in ra từ các máy tính và các sổ tay của nhân viên tư vấn tại cơ sở.

Đồng thời, đoàn kiểm tra ghi nhận tại tầng 6, số 1505 đường 3/2, phường 16, quận 11 có nhân sự người nước ngoài, quốc tịch Trung Quốc đăng ký làm việc cố vấn thiết kế Website cho Công ty TNHH Quảng cáo Bison.

Đại diện cơ sở chưa cung cấp các thông tin có liên quan đến hoạt động của Công ty TNHH Quảng cáo Bison và cá nhân người nước ngoài tại địa chỉ trên.

Đoàn kiểm tra yêu cầu Công ty TNHH Quảng cáo Fruit ngưng ngay việc tư vấn khám bệnh, chữa bệnh trên các nền tảng mạng xã hội và tháo dỡ ngay các nội dung quảng cáo trái phép trong lĩnh vực khám, chữa bệnh.

Bài liên quan
TP.HCM: Doanh nghiệp tổ chức khám chữa bệnh 'chui' tại trụ sở
Công ty TNHH Sonova Việt Nam có trụ sở làm việc tại tòa nhà City View đã tự ý tổ chức khám, chữa bệnh. Hành vi “chui” này không chỉ vi phạm pháp luật mà còn gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Buông lỏng việc nhà riêng cho thuê trọ, kinh doanh: Giật mình thì quá muộn!
40 phút trước Theo dòng thời sự
Việc chuyển đổi mục đích sử dụng nhà từ một chủ sang nhiều người sử dụng, dùng để kinh doanh, sản xuất, làm dịch vụ ngay tại nhà... nhưng không được quản lý, đến khi xảy ra hậu quả cháy nổ mới giật mình nhìn lại thì đã quá muộn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Phát hiện một công ty quảng cáo tổ chức tư vấn khám chữa bệnh