Theo thông báo mới nhất của Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Giải bóng đá VĐQG V.League buộc hoãn đến ngày 15.4.

V.League nghỉ thêm 2 tuần, lần thứ 3 hoãn vì dịch COVID-19

25/03/2020, 18:02

Theo thông báo mới nhất của Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Giải bóng đá VĐQG V.League buộc hoãn đến ngày 15.4.

Sau hai lần thông báo tạm hoãn, hôm nay BTC V.League tiếp tục thông báo giải sẽ tạm hoãn thêm hai tuần thay vì trở lại vào cuối tháng 3.

Quyết định được đưa ra do những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Cùng chung số phận với V-League, giải bóng đá hạng Nhất quốc gia cũng lùi ngày khởi tranh vào trung tuần tháng 4.

Trước đó, V.League đã bị hoãn vào đầu tháng khi dịch bắt đầu bùng phát. Đến đầu tháng 3, giải khai màn mà không có khán giả nhưng qua 2 vòng đấu, BTC lại ra thông báo tạm hoãn đến cuối tháng 3. Và lần này là thứ 3.

Những ngày gần đây, khi dịch vẫn diễn biến phức tạp, nhiều ông bầu, HLV, cầu thủ đã yêu cầu BTC nên huỷ giải năm nay. Tuy nhiên, Trần Quốc Tuấn- Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN cho biết, BTC chưa nghĩ đến việc huỷ V.League 2020 mà có những phương án dự phòng.

"Hiện tại, tất cả hoạt động của bóng đá khu vực và châu lục vẫn có kế hoạch diễn ra vào cuối năm, đặc biệt là vòng loại World Cup 2022 dự kiến trở lại trong tháng 10 và VCK AFF Suzuki Cup 2020 được tổ chức vào cuối tháng 11.

Đây là các nhiệm vụ hết sức quan trọng với ĐT Việt Nam. Việc thi đấu không khán giả hoặc lùi lịch thi đấu là biện pháp bất đắc dĩ, nhằm tránh tập trung đông người trong giai đoạn dịch COVID-19 vẫn tiếp tục bùng phát. Điều này cũng là một trong những cản trở đối với kế hoạch chuẩn bị cho các đội tuyển quốc gia.

V.League là giải đấu chuyên nghiệp và trong mọi hoàn cảnh, cầu thủ cũng cần phải có các hoạt động nghề nghiệp. Ngoài ra, các CLB cũng đang đứng trước khó khăn khi vẫn phải duy trì hoạt động cũng trả lương cho cầu thủ trong thời gian giải đấu tạm nghỉ.

Việc này đồng thời cũng tạo ra những ảnh hưởng về mặt thương mại, về sự phát triển và sự ổn định của CLB. Nếu điều này diễn ra trong quá trình dài thì đó thực sự là một khủng hoảng đối với bóng đá thế giới nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng.

Do vậy, chúng tôi đang rất cố gắng để đề ra các giải pháp, cũng như có sự tính toán thật kỹ, để đảm bảo cho các CLB, các cầu thủ duy trì hoạt động chuyên môn nghề nghiệp.

Ví dụ như trong thời gian tới nếu dịch COVID-19 giảm xuống, chúng tôi đang tính đến phương án tổ chức thi đấu tại một số địa điểm tập trung, làm sao để tạo điều kiện cho các CLB có thể di chuyển bằng ô tô, hạn chế tối đa việc di chuyển bằng máy bay.

Điều quan trọng là các hoạt động chuyên môn cần được đảm bảo để các cầu thủ duy trì hoạt động thi đấu, qua đó đạt được trạng thái phong độ tốt nhất khi đội tuyển tập trung trở lại, để thực hiện các nhiệm vụ vào cuối năm nay.

Trong mọi giải pháp chúng tôi đều tính toán các yếu tố, về thời gian, mật độ thi đấu để làm sao vừa đảm bảo hài hòa mang lại điều kiện tốt cho các CLB tham gia giải trong nước. Mặt khác chúng tôi cố gắng, nếu như dịch COVID-19 sớm kết thúc, chúng ta vẫn đảm bảo dành thời gian cho ĐTQG vào cuối năm với mục tiêu là hướng đến Vòng loại World Cup 2022 và AFF Suzuki Cup 2020".

Anh Trần

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chủ tịch TP.HCM: Phải khởi tố bị can bệnh nhân 1342 để răn đe
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Công an khởi tố bị can là bệnh nhân 1342 về hành vi vi phạm quy định cách ly, làm lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
V.League nghỉ thêm 2 tuần, lần thứ 3 hoãn vì dịch COVID-19