Một là giao cho UBND P.Bùi Hữu Nghĩa vận động thiếu tướng Lê Minh Tuấn tự tháo dỡ, trả lại phần đất mà ông xây dựng ngoài quyền sử dụng đất. Nếu ông Tuấn không chấp hành, quận sẽ chỉ đạo các ngành phối hợp với phường để thực hiện các bước xử lý về vi phạm trật tự xây dựng.

Vụ thiếu tướng quân đội xây nhà chiếm vỉa hè: Quận đề xuất 2 phương án xử lý

Nguyên Việt | 14/03/2019, 09:12

Một là giao cho UBND P.Bùi Hữu Nghĩa vận động thiếu tướng Lê Minh Tuấn tự tháo dỡ, trả lại phần đất mà ông xây dựng ngoài quyền sử dụng đất. Nếu ông Tuấn không chấp hành, quận sẽ chỉ đạo các ngành phối hợp với phường để thực hiện các bước xử lý về vi phạm trật tự xây dựng.

Phó chủ tịch UBND Q.Bình Thủy (TP.Cần Thơ) - ông Nguyễn Văn Tuấn, cho biết quận vừa có báo cáo lên UBND TP về việc thiếu tướng Trần Minh Tuấn - nguyên Phó tư lệnh Quân khu 9 xây nhà lấn cả trăm mét vuông đất dự mở vỉa hè.

“Đến bây giờ, quận vẫn khẳng định thiếu tướng Tuấn đã xây hàng rào của nhà mình ngoài quyền sử dụng đất. Và quận cũng báo cáo lên thành phố nội dung như thế”, ông Nguyễn Văn Tuấn nói.

Trả lời thắc mắc của phóng viên vì sao sự việc xảy ra nhiều năm nhưng không bị phát hiện và xử lý, Phó chủ tịch UBND Q.Bình Thủy cho biết, do việc xây dựng ngoài quyền sử dụng đất của thiếu tướng Tuấn không gây ảnh hưởng đến đời sống người dân nơi đây nên không ai phản ánh.

Trước đó, chiều 7.3, liên quan đến vụ việc trên, UBND P.Bùi Hữu Nghĩa, Q.Bình Thủy, đã tổ chức họp dân để lắng nghe ý kiến. Ông Nguyễn Minh Tâm - Chủ tịch UBND P.Bùi Hữu Nghĩa cho biết, cuộc họp dân nhằm lấy ý kiến theo đơn phản ánh để có báo cáo về trên chứ không phải lấy ý kiến để giải quyết vụ việc.

Được biết, cuộc họp dân được tổ chức ở KV 2, thuộc P.Bùi Hữu Nghĩa cũng là nơi biệt thự của thiếu tướng Lê Minh Tuấn toạ lạc. "Theo nội dung đơn thưa thì người dân ở đó bức xúc về vấn đề trên. Tuy nhiên khi họp dân thì không có người làm đơn ở đó và người dân ở khu vực này cũng không có ý kiến gì. Người dân ở khu vực này cho biết cũng không nhờ ai đại diện làm đơn thưa gì cả", ông Tâm nói.

Trước đó, báo điện tử Một Thế Giới có nhận đơn tố cáo của một số người dân (ngụ Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang) tố cáo thiếu tướng Lê Minh Tuấn - nguyên Phó tư lệnh Quân khu 9, khi xây dựng biệt thự thì xây tường bao chiếm phần vỉa hè dự mở tại khu dân cư (KDC) An Thới (Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ).

Phần vỉa hè này nằm trong quy hoạch chi tiết 1/500 KDC An Thới do UBND TP.Cần Thơ phê duyệt. KDC này hiện đã được bàn giao cho Q.Bình Thủy quản lý.

Theo bản quy hoạch tỉ lệ 1/500, KDC An Thới có 3 trục đường giao thông chính đấu nối ra tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám. Trong quá trình triển khai xây dựng án, chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh VLXD Fico chỉ đấu nối 1 trục đường chính ở giữa ra đường Cách Mạng Tháng Tám, 2 tuyến còn lại chưa được triển khai như trong quy hoạch.

Vài năm trước, khi còn đương chức Phó tư lệnh Quân khu 9, thiếu tướng Tuấn tiến hành xây dựng biệt thự trên phần đất lớn do nhiều nền nhỏ gộp lại tại góc đường số 1 và số 6, thuộc dự án KDC An Thới.

Căn nhà biệt thự của ông Tuấn xây dựng đúng trong phần đất được nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, ông Tuấn đã xây tường chắn ngang ra phần đất được quy hoạch làm vỉa hè để làm khuôn viên biệt thự và xây tường rào.

Thiếu tướng Tuấn cho biết thêm, lúc trước KDC dự kiến làm vỉa hè và làm đường cặp 1 ngôi nhà thờ, bức tường vốn dĩ là của nhà thờ. Khi ông xây nhà thì xây vách tường chắn ngang, trồng cây để cho an toàn. Nếu xây đúng diện tích sẽ tạo ra con hẻm cụt thì dân xì ke ma túy lại vào, người dân cũng có thể vứt rác bừa bãi.

Ông Tuấn cho biết khi nào nhà nước làm đường ông trả lại và ông cũng rất mong đường được mở để nhà ông có thêm mặt tiền.

Thanh Nguyên
Bài liên quan
Vĩnh Long: Cựu trụ trì chùa bị tố chiếm đoạt gần 70 tỉ đồng
Công an Vĩnh Long đang thụ lý đơn tố giác của 1 nạn nhân với số tiền 18 tỉ đồng và nhiều nạn nhân khác với tổng số tiền gần 70 tỉ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm ca lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng
1 giờ trước Theo dòng thời sự
“Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào, cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ thiếu tướng quân đội xây nhà chiếm vỉa hè: Quận đề xuất 2 phương án xử lý