Lực lượng chức năng vừa phát hiện 8 người đi bộ theo đường mòn để nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam.

An Giang: Nghe lời khai của 8 người nhập cảnh trái phép giữa mùa COVID-19

Tô Văn | 10/05/2021, 16:51

Lực lượng chức năng vừa phát hiện 8 người đi bộ theo đường mòn để nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam.

Chiều 10.5, thiếu tá Huỳnh Chiến Thắng - Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, TX.Tân Châu, tỉnh An Giang cho biết vừa bắt giữ 8 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam.

1-8-nguoi-.jpg
Nhóm người làm thuê ở Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - Ảnh: Anh Thắng

“Hiện Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đối với 8 công dân này. Mỗi người bị xử phạt 4 triệu đồng. Đồng thời, đơn vị đã giao Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TX.Tân Châu cách ly theo quy định”, thiếu tá Thắng nói.

Sáng cùng ngày, lực lượng Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương phát hiện một nhóm người đi bộ từ hướng mốc giới 241 Campuchia nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Khi nhóm người này vào biên giới Việt Nam khoảng 20 mét thì lực lượng biên phòng yêu cầu dừng lại kiểm tra.

Qua kiểm tra nhóm người này gồm: Nguyễn Văn Chiến (SN 2002, ngụ Đắk Lắk); Vũ Viết Tuấn (SN 1996); Nguyễn Văn Hải (SN 2000); Dương Đình Sơn (SN 1999) - cùng ngụ Thanh Hóa; Hồ Thị Thanh Tâm (SN 1988); Ngô Đinh Lệ Hà (SN 1983) - cùng ngụ TP.Cần Thơ; Nguyễn Thị Quế Thanh (SN 1979, ngụ TP.Long Xuyên); Lê Thị Thu Hà (SN 1970, ngụ Vĩnh Long).

Nhóm người này khai nhận đã xuất cảnh trái phép sang Campuchia từ năm 2018, 2019 và đầu năm 2020 để làm thuê. Do tình hình dịch bệnh nên không có việc làm, điều kiện khó khăn nên mọi người thuê xe chở đến khu vực giáp biên giới Việt Nam. Sau đó, họ định nhập cảnh trái phép để về địa phương sinh sống.

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương đã kiểm tra nhóm người này qua các hành lý, đồ vật, tài liệu thì nhận thấy không liên quan đến vi phạm pháp luật và có nhân thân rõ ràng.

Bài liên quan
An Giang vận động người dân không rời địa bàn, tổ chức tiêm vắc xin nhanh, đúng người, an toàn, hiệu quả
UBND tỉnh An Giang vận động người lao động, hộ gia đình có người thân đang làm việc ở các tỉnh khác và các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội không được rời địa bàn. Sở Y tế sẽ tổ chức tiêm vắc xin nhanh, đúng người, an toàn, hiệu quả.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 4.8: Thêm 4.271 ca COVID-19, thêm 1,8 triệu liều vắc xin cho TP.HCM và Hà Nội
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Bản tin dịch COVID-19 sáng 4.8 của Bộ Y tế cho biết, có thêm 4.271 ca mắc COVID-19 tại 17 tỉnh, thành phố, trong đó TP.HCM 2.365 ca, Bình Dương 1.032 ca. Gần 7,3 triệu liều vaccine đã được tiêm chủng ở nước ta
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Nghe lời khai của 8 người nhập cảnh trái phép giữa mùa COVID-19