An Giang: Phát hiện gần 10.000 bao thuốc lậu trong vườn cây và trên vỏ lãi

14/10/2020, 11:26

Lực lượng chức năng phòng, chống buôn lậu tỉnh An Giang phát hiện một vụ vận chuyển và tàng trữ hàng lậu, thu giữ gần 10.000 bao thuốc lá nhập lậu.

Ngày 14.10, Công an tỉnh An Giang cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện vụ vận chuyển và tập kết hàng cấm tại huyện Tịnh Biên và huyện Châu Phú. Qua đó đã thu giữ 1 chiếc vỏ lãi và gần 10.000 bao thuốc lá ngoại các loại. Tổng trị giá hàng hóa trên 134 triệu đồng.

Theo đó, vào khoảng 1 giờ sáng 14.10, trong quá trình phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên tuần tra kiểm soát tại tuyến kênh Vĩnh Tế thuộc tổ 5, khóm Xuân Biên, huyện Tịnh Biên Tổ kiểm tra phát hiện 1 người đàn ông điều khiển vỏ lãi chở hàng hóa có biểu hiện nghi vấn.

Khi phát hiện lực lượng chức năng, lợi dụng đêm tối người đàn ông này đã cho vỏ lãi cặp vào bờ rồi nhảy xuống sông, bỏ lại 3.000 bao thuốc lá ngoại các loại, trị giá khoảng 42 triệu đồng.

Đến khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, Tổ công tác tại TP.Châu Đốc đã tổ chức kiểm tra tại tổ 7, ấp Long Hưng, xã Ô Long Vĩ (Châu Phú), phát hiện 6.530 bao thuốc lá ngoại, được cất giấu nhiều nơi trong vườn của người dân, trị giá khoảng 92 triệu đồng. Tại thời điểm kiểm tra không có ai nhận là chủ sở hữu của số tang vật nêu trên.

Vụ việc đang được công an địa phương điều tra làm rõ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cần một cái nhìn thực tế cho công tác xã hội, từ thiện!
4 giờ trước Góc bình luận
Sức mạnh của cải và tinh thần nhường cơm sẻ áo trong dân ta là rất to lớn. Vấn đề là làm sao, khơi dậy được tinh thần và tấm lòng nhân ái đó của người dân nước Việt.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Phát hiện gần 10.000 bao thuốc lậu trong vườn cây và trên vỏ lãi