Ngoài khám và tư vấn về dinh dưỡng của mọi người có nhu cầu, Phòng khám và Tư vấn dinh dưỡng theo yêu cầu, Bệnh viện Chợ Rẫy còn thăm khám và tư vấn dinh dưỡng cho những bệnh nhân di chứng COVID-19.

Bệnh viện Chợ Rẫy mở phòng khám và tư vấn dinh dưỡng theo yêu cầu

Hồ Quang | 15/04/2022, 19:33

Ngoài khám và tư vấn về dinh dưỡng của mọi người có nhu cầu, Phòng khám và Tư vấn dinh dưỡng theo yêu cầu, Bệnh viện Chợ Rẫy còn thăm khám và tư vấn dinh dưỡng cho những bệnh nhân di chứng COVID-19.

Ngày 15.4, TS.BS Lưu Ngân Tâm – Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Chủ tịch Hội nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và đường tiêu hóa Việt Nam cho hay, bệnh viện này đã chính thức đưa vào hoạt động Phòng khám và Tư vấn dinh dưỡng theo yêu cầu.

Phòng khám đặt tại Khu Phòng khám Chuyên gia, Bệnh viện Chợ Rẫy do chính TS.BS Lưu Ngân Tâm trực tiếp thăm khám và điều trị.

benh-vien-cho-ray-mo-phong-kham-tu-van-dinh-huong-cho-benh-nhan-hau-covid-19-hinh-anh(1).png
TS.BS Lưu Ngân Tâm - Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy đang tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân tại Phòng khám va tư vấn dinh dưỡng theo yêu cầu - Ảnh: N.H

Phòng khám được trang bị dụng cụ cân trọng lượng cơ thể, chiều cao và tính BMI bằng sóng siêu âm, đo lớp mỡ dưới da, sức cơ bàn tay, đo thành phần cơ thể như cơ, mỡ tạng (mỡ bụng), khối cơ xương…

Từ những dữ liệu này, các bác sĩ có thể thăm khám và đánh giá tình trạng dinh dưỡng toàn diện; đo thành phần cơ thể (khối cơ, khối mỡ, khối nạc…) bằng máy đo trở kháng điện sinh học; xét nghiệm đo nồng độ chất dinh dưỡng trong máu (chẳng hạn như vi chất dinh dưỡng); tư vấn dinh dưỡng và cung cấp thực đơn cá nhân hóa để áp dụng tại nhà; cung cấp tài liệu hướng dẫn chế độ dinh dưỡng phù hợp bệnh lý.

Đặc biệt, ngoài khám và tư vấn về dinh dưỡng của mọi người có nhu cầu, Phòng khám và Tư vấn dinh dưỡng theo yêu cầu, Bệnh viện Chợ Rẫy còn thăm khám và tư vấn dinh dưỡng cho những bệnh nhân di chứng COVID-19; người lớn tuổi yếu sức, ăn uống kém hoặc người bệnh nằm liệt giường; người mắc các bệnh lý nền (đái tháo đường, tim mạch, bệnh thận, cơ xương khớp, gout...), người mắc bệnh ung thư, các bệnh nhân trước và sau phẫu thuật; người béo phì muốn giảm cân; người bị suy dinh dưỡng, suy kiệt…

Theo TS.BS Lưu Ngân Tâm, dinh dưỡng là nhu cầu thiết yếu trong quá trình phát triển của con người, trong hoạt động thể chất và phòng ngừa bệnh tật. Trong bệnh lý, dinh dưỡng phù hợp giúp người bệnh cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, hạn chế các rối loạn về dinh dưỡng, chẳng hạn như tăng mỡ máu, rối loạn đường huyết, tăng ure (azốt) máu… Dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp mau hồi phục sức khỏe, giúp tăng cường chất lượng sống ở người bệnh di chứng COVID-19, ở bệnh nhân sau nằm viện, sau các phẫu thuật lớn hoặc sau chấn thương nặng...

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
ĐBSCL khát khô giữa mùa hạn - Bài 3: Nỗ lực giải cơn 'khát' cho từng nhà
2 giờ trước Bảo vệ môi trường
Tình trạng thiếu nước sinh hoạt đang diễn ra gay gắt tại nhiều tỉnh thành vùng ĐBSCL. Để giúp người dân có nước ngọt phục vụ cho sinh hoạt, ăn uống, bằng nhiều cách, lãnh đạo các địa phương đã rất nỗ lực đưa nước sạch đến tận nơi.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh viện Chợ Rẫy mở phòng khám và tư vấn dinh dưỡng theo yêu cầu