Bộ TN&MT nói về việc bổ nhiệm em trai Bộ trưởng Trần Hồng Hà

Nam Phong | 27/03/2019, 18:03

Tại buổi họp báo thường kỳ quý 1.2019, lãnh đạo Bộ TN&MT đã trả lời câu hỏi của PV về việc bổ nhiệm ông Trần Hồng Thái giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thuỷ văn.

PV Một Thế Giới đặt câu hỏi về quy trình bổ nhiệm ông Trần Hồng Thái giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thuỷ văn (thuộc Bộ TN&MT).Liệu việc bổ nhiệm đối với ông Thái có khách quan, cả nể hay không khi ông Thái là em trai của Bộ trưởng (Trần Hồng Hà)?

Trả lời câu hỏi này, ông Phạm Tân Tuyến – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ TN&MT) cho biết, “việc bổ nhiệm cán bộ chủ chốt đều được thực hiện theo quy định của Đảng và Nhà nước.

Việc bổ nhiệm này được thực hiện theo 2 bước, 6 hội nghị.

Đối với vấn đề nhân sự được bổ nhiệm, thì do tập thể lãnh đạo, hội nghị cán bộ công chức của đơn vị giới thiệu nhân sự bỏ phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu theo hình thức phiếu kín nên không thể có sự cả nể ở đây,ông Tuyến khẳng định.

Liên quan câu hỏi này, ông Lê Công Thành, Thứ trưởng Bộ TN&MT phát biểu: “Phải nói rằng, thời gian gần đây, vấn đề cán bộ được Đảng, Chính phủ, các bộ ngành, các cấp hết sức quan tâm.

Cũng nhờ vào sự quan tâm này của truyền thông, báo giới mà công tác cán bộ luôn luôn được chúng tôi (Bộ TN&MT-PV) hết sức coi trọng và làm chặt chẽ.

Câu hỏi là có sự cả nể hay không? Thì có lẽ trong hoàn cảnh hiện nay, càng xuất hiện dấu hiệu là người thân thì càng phải làm chặt chẽ và theo đúng các quy định.

"Cái cuối cùng là, tất cả chúng ta đều mong rằng trong công tác cán bộ sẽ chọn được người lãnh đạo có trình độ năng lực, bản lĩnh chính trị và uy tín đối với anh em trong đơn vị cơ quan công tác, là người đứng đầu đảm bảo được sự đoàn kết, gắn kết, hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan", ông Thành nói.

Chia sẻ với PV, Thứ trưởng Lê Công Thành nói: "ông Thái đã được thử thách ở nhiều cương vị khác nhau.Như trải qua các công tác nghiên cứu dự báo môi trường, làm Giám đốc Trung tâm KTTV môi trường, Viện phó Viện Khí tượng thuỷ văn và môi trường, Phó Tổng giám đốc Trung tâm KTTVQG, sau khi thành lập Tổng cục Khí tượng thuỷ văn thì ông được bầu giữ chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục này, rồi được giao phụ trách Tổng cục.

Trước đó, ngày 8.3, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã trao Quyết định số 519/QĐ-BTNMT của bộ này bổ nhiệm ông Trần Hồng Thái, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục KTTV giữ chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ông Thái được công nhận Tiến sĩ năm 2003 chuyên ngành Thuỷ văn vàPGS chuyên ngành Khoa học trái đất tại Đức năm 2011.

Nam Phong
Bài liên quan
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Luật Bảo vệ môi trường phải lấy sức khỏe nhân dân làm mục tiêu hàng đầu
Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) phải lấy bảo vệ sức khoẻ nhân dân làm mục tiêu hàng đầu, bảo đảm mọi người dân đều có quyền được sống trong môi trường trong lành; dựa trên cơ sở phòng ngừa là chính, kết hợp với khắc phục ô nhiễm, suy thoái và cải thiện chất lượng môi trường”, Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà nói.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
PGS-TS Vũ Thanh Ca: Thủy điện gây nhiều hệ lụy, nhưng không làm tăng lũ
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Thủy điện gây rất nhiều hệ lụy môi trường, sinh thái, nhưng không làm tăng lũ. Nếu không có đập thủy điện lũ vẫn thế, thậm chí cao hơn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ TN&MT nói về việc bổ nhiệm em trai Bộ trưởng Trần Hồng Hà