Do dịch coronavirus đang lan rộng, BTC giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 - 2020 đã tổ chức công bố danh sách đề cử các nghệ sĩ qua danh sách online và được đăng trên các phương tiện truyền thông.

Ca sĩ Sơn Tùng M-TP và Hoàng Thùy Linh có mặt trong đề cử giải Cống hiến lần thứ 15

Hải Yến | 05/02/2020, 16:46

Do dịch coronavirus đang lan rộng, BTC giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 - 2020 đã tổ chức công bố danh sách đề cử các nghệ sĩ qua danh sách online và được đăng trên các phương tiện truyền thông.

Đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020 sẽ gồm 9 hạng mục như sau: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm. Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng rất đặc biệt so với các giải thưởng âm nhạc khác. Không mang tính hàn lâm, cũng không phải do khán giả hâm mộ đánh giá, mà giải Cống hiến được bầu chọn bởi những phóng viên theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật của các cơ quan báo, đài trên toàn quốc, những người đã trực tiếp theo dõi hoạt động âm nhạc của nước nhà trong năm qua.

Với tiêu chí “Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng”, mỗi một đề cử ở các hạng mục được xem là thành tựu mà nghệ sĩ đã miệt mài phấn đấu trong năm qua và đã có những đóng góp nhất định cho sự nghiệp âm nhạc của nước nhà.

Đặc biệt, năm 2020 có sự xuất hiện củahai gương mặt đã để lại nhiều dấu ấn với đời sống âm nhạc năm qua là Hoàng Thùy Linh và Sơn Tùng M-TP cũng góp mặt trong nhiều hạng mục. Hoàng Thùy Linh có MV "Để Mị nói cho mà nghe" được đông đảo môi người yêu thích và MV lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống âm nhạc năm qua. Còn Sơn Tùng thì làm “náo loạn” đời sống âm nhạc với MV "Hãy trao cho anh". Cả hai ca sĩ, mỗi người đều lần lượt chiếm giữ 4 đề cử trong số 9 hạng mục. Đây cũng là 2 ca sĩ có nhiều đề cử nhất của Âm nhạc Cống hiến năm nay.

Nhà báo Lê Xuân Thành: Âm nhạc Cống hiến luôn cổ vũ người nghệ sĩ trên hành trình sáng tạo nghệ thuật

Chia sẻ với phóng viên vềvấn đề này, ông Lê Xuân Thành - Trưởng BTC giải thưởng âm nhạc Cống hiến cho biết BTC đã lựa chọn cách khởi động phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay, bằng cách gửi email công bố đề cử tới các nhà báo thay cho một lễ công bố trực tuyến như thông lệ. "Tiêu chí chung của giải vẫn là các nghệ sĩ có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng. BTC sẽ đưa ra những danh sách đề cử để các nhà báo tiện theo dõi. Danh sách đề cử năm nay vẫn gồm 9 hạng mục: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm."

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam được kỳ vọng sẽ chắp cánh cho lễ trao giải thưởng âm nhạc lần thứ 15 thành công hơn nữa

Dự kiến Lễ bầu chọn sẽ diễn ra vào ngày 11.3.2020 tại Hà Nội và TP.HCM (họp báo trực tuyến) với sự tham gia của gần 100 phóng viên các báo đài 2 miền Nam - Bắc. Đêm trao giải vinh danh các nghệ sĩ sẽ được tổ chức tại Nhà hát TP.HCM, lúc 20 giờngày 22.3, truyền hình trực tiếp trên VTV.

Dạ Thảo
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Dạy và học online: Quá nhiều khó khăn, bất cập
một giờ trước Giáo dục
Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương phải tổ chức học trực tuyến. Tuy nhiên, các giáo viên và học sinh phản ánh hình thức dạy và này có quá nhiều khó khăn, bất cập.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ca sĩ Sơn Tùng M-TP và Hoàng Thùy Linh có mặt trong đề cử giải Cống hiến lần thứ 15