Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA) cho biết tính đến chiều ngày 27.12 đã tìm thấy 12 trong tổng số 152 du khách Việt bỏ trốn sau khi đi hòn đảo này cuối tuần trước.

Đã tìm ra 12 người trong nhóm 152 người Việt bỏ trốn tại Đài Loan

Cẩm Bình | 27/12/2018, 20:05

Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA) cho biết tính đến chiều ngày 27.12 đã tìm thấy 12 trong tổng số 152 du khách Việt bỏ trốn sau khi đi hòn đảo này cuối tuần trước.

Trong số này có 6 người bị bắt tại nhiều huyện thị khác nhau, 6 người ra trình diện. 3người khác đã tự xuất cảnh, nên đến nay còn 137 du khách (94 nam và 43 nữ) chưa rõ tung tích. Lực lượng mà NIA huy động vẫn đang tổ chức truy tìm.

3 du khách bị bắt đầu tiên khai rằng họ không quen biết nhau mà chỉ cùng đến Đài Loan du lịch và thăm bạn bè, đồng thời cho biết bản thân không liên quan gì đến bất cứ tổ chức buôn người nào. Tuy nhiên họ lảng tránh khi nói về lý do bỏ trốn, buộc các nhà điều tra phải tạm giữ.

Trang Apple Daily đưa tin một số du khách thừa nhận lấy danh nghĩa du lịch để sang đây lao động.

Một phụ nữ (áo vàng) trong nhóm 152 người nghi bỏ trốn bị bắt ở huyện Gia Nghĩa - Ảnh: Taiwan News

152 du khách chia thành bốn nhóm nhập cảnh Cao Hùng trong hai ngày 21 và 23.12, sau đó mất tích. Phía ETHoliday lập tức trình báo cơ quan chức năng.

Số khách này sang Đài Loan theo Dự án thí điểm Quan Hùng, chương trình thị thực điện tử cơ quan ngoại giao hòn đảo tự trị áp dụng từ năm 2015 cho phép công dân của 6 quốc gia (Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam, Myanmar, Campuchia, Lào) xin thị thực du lịch mà không cần phải chứng minh tài chính.

Cẩm Bình (theo CNA, Taiwan News, Apple Daily, Yahoo)
Bài liên quan
Dịch COVID-19 diễn biến khó lường ở Singapore và Đài Loan
Singapore và Đài Loan, những câu chuyện thành công trong việc kiểm soát COVID-19, đều đang nhanh chóng áp đặt các biện pháp hạn chế và thắt chặt việc đi lại để phòng dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Những nhà nghiên cứu hàng đầu kêu gọi cuộc điều tra thực sự về nguồn gốc COVID-19
một giờ trước Khoa học - công nghệ
Một nhóm các nhà sinh vật học nổi tiếng nói rằng cần phải có một “không gian an toàn” để đặt câu hỏi rằng liệu coronavirus có thoát ra từ phòng thí nghiệm hay không?
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đã tìm ra 12 người trong nhóm 152 người Việt bỏ trốn tại Đài Loan