Dân Trí đưa tin Sở Y tế Hải Phòng có báo cáo nhanh về một trường hợp dương tính tại Bệnh viện Nhi Hải Phòng.

Hải Phòng ghi nhận 1 ca dương tính với COVID-19, học sinh toàn thành phố nghỉ học

A.T | 28/01/2021, 20:56

Dân Trí đưa tin Sở Y tế Hải Phòng có báo cáo nhanh về một trường hợp dương tính tại Bệnh viện Nhi Hải Phòng.

Theo đó, người mẹ đi làm việc tại Công ty TNHH POYUN, có về địa phương vào ngày 24.1, sau đó có biểu hiện sốt. Kết quả xét nghiệm người mẹ âm tính, người con có kết quả 3 lần xét nghiệm dương tính.

Trước tình hình phức tạp, UBND thành phố Hải Phòng vừa đồng ý với đề nghị của Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) thành phố về việc cho học sinh nghỉ học từ ngày 29.1 nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS, THPT và học viên các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng sống nghỉ học từ ngày 29.1 đến khi có thông báo đi học trở lại.

Trước đó, UBND thành phố Hải Phòng đã yêu cầu, để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn Hải Phòng, từ 18h00 ngày 28.1.2021 dừng hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán bar, game, internet, các khu vui chơi giải trí, lễ hội; Thành lập 08 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ. Đóng cửa các đường mòn, lối tắt, đò ngang kết nối với tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh; Thành lập lại các Tổ công tác tại các thôn, tổ dân phố.

Sở Giao thông vận tải Hải Phòng cũng thông báo, kể từ 18h00 ngày 28.1.2021 tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách từ Hải Phòng đi các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương cho đến khi có thông báo mới. Cụ thể, đối với hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe taxi có hành trình đi qua tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh thì không được dừng, đỗ để đón, trả hành khách. Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn thành phố, chủ động tiến hành phun khử trùng tất cả các phương tiện trước và sau khi đưa phương tiện đi hoạt động kinh doanh vận tải.

Theo Dân Trí dẫn lời ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế đến 17h ngày 28/1, tại ổ dịch Hải Dương phát hiện thêm 11 trường hợp sốt, xét nghiệm nhanh thì cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Những trường hợp này đã được chuyển đi cách ly. Như vậy, tại ổ dịch Hải Dương đã ghi nhận 83 trường hợp.

Hải Dương cũng đã xác nhận được 237 trường hợp F1, trong đó có 60 ca ngoài cộng đồng, 117 trường hợp tại Công ty TNHH POYUN. Cơ quan chức năng đã thông báo về một số đối tượng F1 lưu trú tại Hà Nội, Bắc Giang, Quảng Ninh. Tỉnh cũng đã lấy hơn 4200 mẫu xét nghiệm.

Tại Quảng Ninh, đến chiều 28/1 thêm 2 ca dương. Như vậy tại ổ dịch Vân Đồn, đã tổng cộng 13 ca dương tính. Hiện 150 mẫu âm tính, các mẫu còn lại đang chờ kết quả tiếp

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hà Nội ghi nhận một ca tái dương tính COVID-19 sau ra viện
17 phút trước Tin tức - sự kiện
Bệnh nhân sau 3 lần âm tính và đã xuất viện nhưng kết quả mới đây lại tái dương tính.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải Phòng ghi nhận 1 ca dương tính với COVID-19, học sinh toàn thành phố nghỉ học