Lực lượng cứu hộ Indonesia đang gấp rút triển khai tìm người sống sót sau khi tỉnh Tây Java của nước này vừa xảy ra một trận lở đất.

Indonesia lại hứng chịu thảm họa trước thềm năm mới

Nguyễn Cẩm Bình- 0901321282- 060113793980 | 01/01/2019, 16:41

Lực lượng cứu hộ Indonesia đang gấp rút triển khai tìm người sống sót sau khi tỉnh Tây Java của nước này vừa xảy ra một trận lở đất.

Người phát ngôn Sutopo Purwo Nugroho của Cơ quan Phòng chống thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết hơn 30 ngôi nhà tại làng Sirnaresmi thuộc Tây Java bị chôn vùi vào chiều tối ngày 31.12.

Có ít nhất 9 người thiệt mạng và 3 người bị thương. Con số tử vong nhiều khả năng sẽ tăng do còn nhiều trường hợp mất tích. 61 người sống sót đến trú ẩn tại một trung tâm sơ tán.

Ít nhất 9 người thiệt mạng và còn hàng chục trường hợp mất tích - Ảnh: AP

Đường sá gồ ghề, mưa lớn cùng mất điện gây khó khăn cho việc triển khai máy móc đến vùng lở đất cứu người, theo người phát ngôn Nugroho.

Đây là thảm họa chết người mới nhất mà Indonesia phải hứng chịu trong năm 2018. Trước đó chưa đầy hai tuần, sóng thần ập vào eo biển Sunda cướp đi sinh mạng của hơn 400 người.

Nỗ lực cứu hộ gặp khó khăn - Ảnh: Reuters
Cẩm Bình (theo AP, SCMP)
Bài liên quan
Động đất kinh hoàng khiến 78 người chết, 820 bị thương, 27.800 rời bỏ nhà
Hôm 17.1, Cơ quan Giảm nhẹ thảm họa thiên tai Quốc gia (BNPB) cho biết ít nhất 78 người đã thiệt mạng sau khi trận động đất xảy ra ở tỉnh Tây Sulawesi của Indonesia.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Pence ca ngợi thành tích chính quyền Trump, Điện Capitol bị phong tỏa vì đám cháy gây hoang mang
8 giờ trước Quốc tế
Không giống chính quyền trước đây, đã triển khai lực lượng Mỹ ở một số khu vực trên thế giới trong suốt 8 năm, nội các của ông Trump đã chọn giảm dần sự hiện diện quân sự của Mỹ toàn cầu. Tổng thống Trump cũng cam kết sẽ kết thúc triển khai quân ở một số quốc gia, nhưng đã ngừng thực hiện lời hứa đó.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Indonesia lại hứng chịu thảm họa trước thềm năm mới