Show nội y lớn nhất hành tinh nhắm đến đất nước tỷ dân - một trong những thị trường tiêu thụ đồ lót nhiều nhất thế giới.

Lý do khiến show diễn nội y lớn nhất hành tinh Victoria' Secret 'đổ bộ' Trung Quốc

VNE | 01/09/2017, 11:21

Show nội y lớn nhất hành tinh nhắm đến đất nước tỷ dân - một trong những thị trường tiêu thụ đồ lót nhiều nhất thế giới.

Victoria's Secret 2017 sẽ trình diễn vào tháng 11 tới ở Thượng Hải, Trung Quốc. Chương trình được phát sóng trên kênh CBS vào ngày 28/11. Từ show đầu tiên vào năm 1996, đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức ở châu Á. Theo Forbes, sở dĩ Trung Quốc được chọn làm nơi diễn show vì Victoria's Secret muốn thích nghi với các thị trường mới mà họ đang mở rộng.

Bốn chân dài Victoria's Secret gồm Josephine Skriver, Alessandra Ambrosio, Sui He và Ming xi ở Thượng Hải hồi tháng 3.

Từ lâu, Trung Quốc đã là con mồi tiềm năng mà hãng nội y danh tiếng nhắm đến. Đầu những năm 2000, sau khi việc buôn bán catalogue bị tụt giảm so với các phân khối sản phẩm khác, Victoria's Secret tiến hành một cuộc rà soát và đại tu khẩn cấp. Việc tăng trưởng chậm là nguyên nhân khiến hãng không chỉ phải thay đổi hình ảnh catalogue mà còn phải nghĩ tới việc mở rộng thị trường.

Bài toán được được đặt ra là làm thế nào để không chỉ phụ nữ châu Mỹ, châu Âu mà phái đẹp toàn cầu phải sử dụng áo lót của Victoria's Secret. Theo Forbes, việc tăng đối tượng khách hàng là một trong những chiến lược hành động quan trọng của thương hiệu lúc bấy giờ. Trong khi đó, theo Qz, đóng góp của Trung Quốc vào ngành công nghiệp đồ lót toàn cầu là nhỏ nhưng đang tăng lên. Vì thế, đất nước đông dân nhất thế giới lập tức trở thành một cái đích nhắm đến trong kế hoạch chinh phục phái đẹp châu Á.

Một trong những động thái đầu tiên là việc tuyển chọn Lưu Văn catwalk trong show của hãng năm 2009. Chân dài Trung Quốc trở thành siêu mẫu đầu tiên của châu Á bước chân vào show nội y lớn nhất thế giới. Khi những hình ảnh này tràn ngập, đối tượng đầu tiên có tiềm năng móc hầu bao chính là tầng lớp trung lưu và giới nhà giàu ở châu Á - những khách hàng có sức mua cao.

Nhưng nước cờ của Victoria's Secret chưa dừng lại. Văn hóa châu Á chưa quen với những trải nghiệm mua sắm đồ lót cao cấp, trong khi các cửa hàng của Victoria's Secret được trang trí theo phong cách sang trọng, tiếp đón khách hàng như thượng đế. Nắm bắt được tâm lý này, hãng bắt đầu tiếp cận một cách khôn khéo vào thị trường Trung Quốc bằng cách mở cửa hiệu đầu tiên vào tháng 6/2015 nhưng tuyên bố không bán đồ lót mà bán nước hoa và các sản phẩm làm đẹp.

Khi người dân bắt đầu quen với hình ảnh của thương hiệu, hãng từng bước kinh doanh đồ lót theo kiểu sang trọng và dễ được chấp nhận. Chỉ trong hai năm, có 26 cửa hàng đồ lót của Victoria's Secret được rải khắp Trung Quốc. Trong đó, cửa hiệu đầu tiên ở Thượng Hải mới khai trương hồi tháng 3. Trung Quốc bỗng chốc trở thành một trong những thị trường tiêu thụ đồ lót và dòng sản phẩm kèm theo lớn nhất của hãng.

Số người mẫu tham gia show của Victoria's Secret ngày càng tăng. Ngoài Lưu Văn (Liu Wen), show nội y có thêm ba chân dài quen thuộc là Hà Tuệ (Sui He), Hề Mộng Dao (Ming Xi) và Thư Hiểu Văn (Xiao Wen Ju). Năm nay, theo China Entertainment News, có tới sáu chân dài Trung Quốc sẽ tham gia show diễn trên đất nước họ. Với mục đích tổ chức show là để bán hàng, không khó hiểu khi Victoria's Secret lại mang cả êkíp sang Thượng Hải, vừa để chiều lòng những thượng khách tiềm năng, vừa quảng bá cho cửa hàng mới mở.

Năm nay, 400 người mẫu đã tham gia casting ở New York, Mỹ. Buổi tuyển chọn được điều hành bởi đạo diễn John Pfeiffer, nhà sản xuất Monica Mitro và stylist Sophia Neophitou. Tất cả người mẫu được yêu cầu mặc cùng một bộ đồ lót Victoria's Secret để đảm bảo sự công bằng khi thi tuyển.

Bên cạnh dàn chân dài mới vừa được công bố, 14 thiên thần cũ trở lại như Adriana Lima, Alessandra Ambrosio, Lily Aldridge, Elsa Hosk, Jasmine Tookes, Sara Sampaio, Taylor Hill... Candice Swanepoel và Behati Prinsloo cũng quay lại sàn diễn sau khi sinh con đầu lòng. Victoria's Secret 2017 còn có sự góp mặt của chị em Gigi và Bella Hadid.

Theo Vnexpress
Bài liên quan
Các đối tác của Apple dụ nhân viên không về quê ăn tết, Trung Quốc kêu gọi tặng phong bao lì xì
Người lao động được khuyến khích không về nhà khi các đợt bùng phát COVID-19 trong khu vực gia tăng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thái Lan kêu gọi noi gương đường lối đối ngoại của Việt Nam với Mỹ
6 giờ trước Hồ sơ
Sau khi kêu gọi chính quyền học tập chiến lược sản xuất gạo của Việt Nam, trang Bangkok Post sáng nay lại có bài viết phân tích đường lối đối ngoại với lời kêu gọi noi gương Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lý do khiến show diễn nội y lớn nhất hành tinh Victoria' Secret 'đổ bộ' Trung Quốc