Các công ty quốc phòng của Nga đã hoàn thành việc lắp ráp bộ trung đoàn S-400 thứ hai cho Trung Quốc, theo một nguồn tin ngoại giao quân sự nói với hãng thông tấn TASS.

Nga hoàn thành lắp ráp hệ thống phòng không S-400 cho Trung Quốc

09/04/2019, 17:14

Các công ty quốc phòng của Nga đã hoàn thành việc lắp ráp bộ trung đoàn S-400 thứ hai cho Trung Quốc, theo một nguồn tin ngoại giao quân sự nói với hãng thông tấn TASS.

Một xe phóng của tổ hợp phòng không S-400 - Ảnh: Internet

"Trung đoàn hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 thứ 2 cho Trung Quốc đã được lắp ráp. Thiết bị này hiện đang đóng tại khu vực huấn luyện Kapustin Yar, nơi các cuộc thử nghiệm đang được tiến hành", nguồn tin cho biết.

Theo nguồn tin này thì các thử nghiệm tính năng chiến đấu của hệ thống phòng không S-400 này sẽ được thử nghiệm lâu nhất là trong 2 tháng và sẽ được bàn giao cho khách hàng là Trung Quốc.

Theo TASS, ngoài nguồn tin này, họ không được Bộ Quốc phòng Nga xác nhận về thông tin hệ thống phòng không S-400 sắp bán cho Trung Quốc.

Một nguồn tin ngoại giao quân sự trước đó đã nói với TASS rằng trung đoàn S-400 thứ hai sẽ được chuyển đến Trung Quốc bằng ba tàu. Tàu chở hàng đầu tiên sẽ khởi hành đến Trung Quốc vào cuối tháng 7.2019.

Hợp đồng bán S-400 cho Trung Quốc hồi năm 2014 là một trong những hợp đồng xuất khẩu vũ khí lớn nhất của Nga với Bắc Kinh. Trung Quốc tháng 11.2014 đã ký hợp đồng mua 6 tổ hợp phòng không S-400 của Nga với trị giá hơn 3 tỉ USD, trở thành khách hàng đầu tiên mua loại vũ khí này. Sau khi được Nga bàn giao tổ hợp S-400 hoàn chỉnh đầu tiên hồi tháng 5.2018, Trung Quốc lần đầu phóng thử S-400 hồi tháng 12 năm ngoái.

Tuy nhiên, đợt giao hàng thứ 2 lại gặp sự cố do tàu chở hệ thống S-400 của Nga gặp bão và nhiều thiết bị trong đó có đạn tên lửa bị hư hại.

Ái Vi (theo TASS)

Bài liên quan
Clip thả chó đi dạo từ cửa sổ tầng 3 khi cách ly phòng COVID-19
Một người dân Trung Quốc trong khu cách ly phòng chống COVID-19 đã thả con chó của mình đi dạo từ cửa sổ tầng 3 bằng sợi dây dài 18 mét làm từ quần áo cũ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ông Hầu A Lềnh trả lời về công tác nhân sự đại hội và số lượng các trường hợp đặc biệt
1 giờ trước Tin tức - sự kiện
Bộ chính trị thì Ban bí thư lựa chọn được tối đa là 2 đồng chí. Các cán bộ chủ chốt lựa chọn được tối đa 2 đồng chí.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga hoàn thành lắp ráp hệ thống phòng không S-400 cho Trung Quốc