Nhật báo Kommersant đưa tin ông Roman Putin vừa ra mắt một đảng chính trị và dự định tham gia cuộc bầu cử quốc hội năm tới.

Nga: Người bà con với ông Putin lập chính đảng

21/03/2020, 14:21

Nhật báo Kommersant đưa tin ông Roman Putin vừa ra mắt một đảng chính trị và dự định tham gia cuộc bầu cử quốc hội năm tới.

Ông Roman Putin - Ảnh: The Moscow Times

Ông Roman là con trai doanh nhân Igor Putin – người anh em họ của Tổng thống Vladimir Putin. Ông lập ra đảng Những người kinh doanh (People of Business) cánh hữu nhằm mục đích hỗ trợ doanh nhân và doanh nghiệp nhỏ, sẵn sàng giúp đảng cầm quyền Nước Nga thống nhất ở những địa phương nơi họ thiếu ghế.

Giống như Tổng thống Vladimir Putin, Roman là cựu nhân viên Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB). Ông hiện giữ chức giám đốc một công ty tư vấn đầu tư.

Roman chưa hề bàn bạc kế hoạch chính trị với Tổng thống Vladimir Putin, cũng chẳng có ý định cạnh tranh với nhà lãnh đạo Moscow.

“Tôi có quan điểm riêng và muốn thúc đẩy nó thông qua quá trình chính trị”, theo ông Roman.

Cẩm Bình (theo Reuters)

Bài liên quan
Thủ lĩnh phe chống ông Putin bị bắt khi về nước, phía Biden bức xúc, Lítva kêu gọi trừng phạt Nga
Cảnh sát đã bắt giữ nhà lãnh đạo phe đối lập Nga - Alexei Navalny hôm 17.1 sau khi ông từ Đức bay về nước lần đầu tiên kể từ khi bị đầu độc vào tháng 8.2020, gây ra cuộc đụng độ chính trị với phương Tây.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đại dịch COVID-19 khiến nông dân Campuchia đổ xô đi bắt chuột bán sang Việt Nam
1 giờ trước Tin tức - sự kiện
Kinh tế Campuchia khó khăn do ảnh hưởng từ COVID-19. Ngày càng nhiều người Campuchia coi bắt chuột bán sang Việt Nam là một công việc toàn thời gian.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga: Người bà con với ông Putin lập chính đảng